Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

“Cần có công ty bảo vệ quyền lợi NĐT”

Thứ 6 15/06/2012 17h:00
Đây là loại hình DN tương tự như tổ chức bảo hiểm tiền gửi trong hệ thống ngân hàng thương mại. Các thành viên của Công ty Bảo vệ quyền lợi NĐT chính là các CTCK.
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hoàng Hải, Tổng thư ký Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI).

Ông Hải nói:

Với tư cách là một tổ chức được thành lập có nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi của NĐT, VAFI đã gửi công văn kiến nghị Bộ Tài chính; Bộ Tư pháp; Văn phòng Chính phủ; UBCK; Ủy ban Kinh tế và Ủy ban Tài chính của Quốc hội nghiên cứu thành lập Công ty Bảo vệ quyền lợi NĐT. Gần hai năm trôi qua kể từ khi đề xuất này được gửi đi, đến nay, vẫn chưa thấy phản hồi từ phía các cơ quan chức năng.VAFI sẽ tiếp tục kiến nghị, để sớm hình thành Công ty Bảo vệ quyền lợi NĐT, bởi đây là bước đi cần thiết, phù hợp với thông lệ quốc tế, nhằm cụ thể hóa quy định của Luật Chứng khoán là CTCK trích lập Quỹ bảo vệ NĐT.

Để thành lập được công ty này trong vòng 3 năm nữa như mong đợi của VAFI, Bộ Tài chính, UBCK cần xúc tiến tạo lập khuôn khổ pháp lý cho sự ra đời và hoạt động của Công ty Bảo vệ quyền lợi NĐT.

Theo thông lệ quốc tế, việc thành lập Công ty Bảo vệ quyền lợi NĐT là để giải quyết những thiệt hại cho NĐT trong trường hợp tài sản của họ bị thiệt hại do CTCK giải thể, phá sản hoặc nhân viên CTCK có hành vi sai phạm.Đây là loại hình DN tương tự như tổ chức bảo hiểm tiền gửi trong hệ thống ngân hàng thương mại. Các thành viên của Công ty Bảo vệ quyền lợi NĐT chính là các CTCK, phải có nghĩa vụ đóng góp vốn và phí hàng năm cho Công ty để hình thành Quỹ đền bù cho NĐT.

Theo H.Vân
ĐTCKSố lượt xem: 223
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website