Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

PTKT ngày 18/6: Thị trường đang phát đi những tín hiệu tích cực?

Chủ nhật 17/06/2012 23h:57
PTKT ngày 18/6: Thị trường đang phát đi những tín hiệu tích cực?
Tín dụng sẽ tăng trở lại trong thời gian sắp tới và là cơ hội giúp các doanh nghiệp tiếp cận được vốn và GDP Việt Nam sẽ tăng trở lại vào cuối năm. Đây là một thông tin tích cực cho TTCK Việt Nam.

Diễn biến thị trường· Thị trường chứng khoán Việt Nam tăng điểm khá trên cả hai sàn giao dịch vào ngày cuối tuần: VN-Index (▲7,81 điểm), HNX-Index (▲0,6 điểm);· Khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng trên cả hai sàn: HOSE (▲64,71%), HNX (▲35,02%);· Về khối lượng, khối ngoại bán ròng rất mạnh trên sàn HOSE và mua ròng mạnh trên sàn HNX;· Tâm điểm của thị trường dồn vào 3 cổ phiếu OGC, STB, REE vào cuối ngày giao dịch khi các lệnh bán ATC với khối lượng bán lớn được đẩy vào bảng điện tử nhưng vào những phút cuối giờ giao dịch sức cầu lại được đẩy vào và kéo giá các cổ phiếu này từ giá dự khớp sàn thành giảm nhẹ và thậm chí tới gần mức giá trần như OGC. Thứ 6 là ngày cuối cùng để các quỹ mở cơ cấu và các lệnh bán của họ được đẩy quyết liệt vào cuối giờ giao dịch nhưng một lần nữa thị trường cho thấy cầu nội luôn sẵn sàng hỗ trợ mỗi khi giá điều chỉnh giảm xuống mức thấp;Thông tin đáng chú ýThông tin tích cực· Theo báo cáo của ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn tính đến 30/6 ước đạt 779.000 tỷ đồng, tăng 1,96% so với cuối năm ngoái. Trong đó dư nợ ngắn hạn tăng 2,79%, dư nợ dài hạn tăng 0,89%. Các ngân hàng đẩy mạnh cho vay trong tháng 6 là lý do khiến chỉ số tín dụng bớt âm và bắt đầu tăng trưởng mạnh trở lại. Trước đó, dư nợ hàng tháng hầu như tăng nhỏ giọt hoặc giảm. Cụ thể, trong tháng 1 giảm 1,76%, tháng 2 tăng nhẹ 0,44%, sang tháng 3 giảm 0,04%, đến tháng 4 và 5 tăng nhỏ giọt lần lượt 0,74 và 0,66%. Như đã chia sẻ, chúng tôi tin rằng tín dụng sẽ tăng trở lại trong thời gian sắp tới và đây là cơ hội giúp các doanh nghiệp tiếp cận được vốn và GDP Việt Nam sẽ tăng trở lại vào cuối năm;Thông tin tiêu cực· Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tuần qua rơi xuống mức thấp nhất 3 tháng bởi khách hàng ngừng mua chờ đợi lúc thu hoạch cao điểm – tháng tới - với hy vọng sẽ mua được giá rẻ nhất.Gạo 5% tấm giá giảm xuống chỉ 410-415 đô la/tấn, FOB cảng Sài Gòn, từ mức 420 đô la tuần trước, trong khi gạo 25% tấm giảm xuống 360-370 đô la/tấn, FOB, từ mức 380-390 đô la.Phân tích kỹ thuật

Thống kê trong quá khứ thì theo dạng thức đồ thị:· 61,11% chỉ số VN-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 38,89% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 41,67% chỉ số HNX-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 58,33% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Thống kê trong quá khứ theo sự biến động của mẫu hình nến:· 48% chỉ số VN-Index sẽ giảm giá và 48% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 47% chỉ số HNX-Index sẽ tăng giá và 51% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Định lượng kỹ thuật (Tỷ trọng tiền mặt/cổ phiếu)· HOSE 41,56%/58,44%;· HNX: 48,33%/51,67%;VN-Index đã tăng mạnh vào phiên giao dịch cuối tuần với khối lượng tăng mạnh. Ngày cuối tuần cũng là cuối cùng để các quỹ mở ETF cơ cấu danh mục nên các mã như STB, REE, OGC bị bán rất mạnh nhưng đồng thời các mã như BVH, ITA…lại được mua rất mạnh. Các nhà đầu tư nội cũng tỏ ra sẵn sàng hỗ trợ mức giá thấp khi lực cung mạnh xuất hiện. VN-Index lần đầu tiên đóng cửa nằm trên mức hỗ trợ động MA(20) trong 1 tháng qua và trên đồ thị xuất hiện mẫu hình vai đầu vai ngược ở đáy. Theo mô hình định lượng, tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu cũng đã tăng khá mạnh. Rõ ràng thị trường đang phát đi những tín hiệu tích cực vào lúc này. Dự báo thị trường sẽ tăng điểm vào ngày thứ 2.

Biểu đồ chỉ số VN-Index

HNX-Index tăng điểm khá trở lại vào phiên giao dịch cuối tuần nhưng nhìn chung cũng giống như giai đoạn từ đầu năm tới giờ sức tăng của sàn HNX thường không ấn tượng bằng sàn HOSE. Nhưng nếu thị trường vẫn tiếp tục tăng điểm thì khả năng HNX-Index sẽ sớm tăng mạnh do lực mua trả hàng sẽ xuất hiện. Dự báo HNX-Index sẽ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ 2.Biểu đồ chỉ số HNX-Index
PTKT BlogTheo TTVNSố lượt xem: 253
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website