Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 19/6

Thứ 2 18/06/2012 19h:01
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 19/6
Đường Vn-Index phiên này tiệm cận sát đường EMA 50 ngày nhưng chưa thể kiểm nghiệm thành công.

Chứng khoán Thành phố HCM-HSC: Tâm lý nhà đầu tư vẫn thận trọngCác thị trường đã tăng nhẹ trong phiên hôm nay nhưng các chỉ số đã đóng cửa cách xa mức cao trong ngày do tâm lý chung trên thị trường vẫn còn khá thận trọng mặc dù đã có thông tin về kế hoạch kích thích kinh tế bổ sung đăng tải vào thứ 6 tuần trước. KLGD đạt thấp và có lẽ do đây là phiên giao dịch đầu tuần. Độ rộng thị trường thu hẹp với chỉ 60 mã tăng trần. Các NĐTNN đã bán ròng phiên thứ 10 liên tiếp trên sàn Hose và cũng bán ròng nếu tính tổng cả 2 sàn vào phiên hôm nay mặc dù mức độ bán ròng đã giảm so với phiên hôm thứ 6. Các mã bluechip biến động trái chiều với các mã GAS; STB và VCB tăng trong khi MSN & VNM giảm.Chứng khoán MB-MBS: Dòng tiền thông minh vẫn chưa mạnh dạn tham gia thị trườngThị trường tăng điểm nhẹ trên cả hai sàn giao dịch với khối lượng giao dịch giảm tương đối so với phiên trước khi thiếu đi lực cầu từ nhà đầu tư nước ngoài. Sự hưng phấn của thị trường giảm đều trong suốt thời gian giao dịch khi bên mua chỉ chấp nhận ở mức giá xung quanh tham chiếu. Hôm nay nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn trong VN30 được giao dịch khá cân bằng. Sự kém sôi động của nhóm cổ phiếu này so với phiên trước được giải thích bởi việc kết thúc việc cân bằng danh mục của ETF. Hôm nay không một nhóm ngành nào tỏ ra vượt trội khi giá giao dịch đóng cửa xoay quanh gia tham chiếu. Điều này cho thấy dòng tiền thông minh vẫn chưa mạnh dạn tham gia thị trường. Chúng tôi đánh giá thị trường dường như đang tiếp tục xu hướng dao động trong một kênh hẹp trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam chưa có những chuyển biến rõ nét khiến thị trường có được động lực vững chắc để đi lên.Sau khi đẩy cao lãi suất huy động 1 năm cho đồng Việt Nam tuần trước thì hôm nay hàng loạt các ngân hàng thương mại đều công bố mức lãi suất giảm 100-200 điểm cơ bản. Việc nhiều ngân hàng không đẩy lãi suất lên cao hơn, khiến những lo ngại về cuộc chạy đua nâng lãi suất đã không xảy ra. Chúng tôi cho rằng đây là một nỗ lực rất lớn của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong việc hạ thấp chi phí vốn cho nền kinh tế. Tuy nhiên chúng tôi cho rằng khả năng xảy ra cuộc đua lãi suất vẫn để ngỏ khi mà việc lành mạnh hóa ngành ngân hàng vẫn diễn ra khá chậm so với sự kỳ vọng của chúng tôi.Chứng khoán Habubank-HBBS: Có thể giải ngân vào những mã BlueChips, tăng điểm nhanhThị trường vẫn trong trạng thái sideway là chính, thanh khoản vẫn giữ ở mức khá nhưng dòng tiền mạnh ngắn hạn chưa vào do đó chưa tạo được sự đột biến. Đường Vn-Index phiên này tiệm cận sát đường EMA 50 ngày nhưng chưa thể kiểm nghiệm thành công.Áp lực bán từ khối ngoại giảm bớt ảnh hưởng và dòng tiền cơ cấu vào nhóm vốn hóa lớn đang có tín hiệu tốt. Do đó, với diễn biến hiện tại, có thể giải ngân vào những mã BlueChips, tăng điểm nhanh và thanh khoản tốt để có thể trading trong ngắn hạn. Tỷ lệ nằm giữ CP nên duy trì trong khoảng 15-20% tổng tiền và tiếp tục tăng lên nếu thị trường diễn biến tích cực hơn.Hải AnTheo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoánSố lượt xem: 223
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website