Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Các quỹ ngoại lạc quan với triển vọng TTCK Việt Nam

Thứ 3 26/06/2012 15h:55
Các quỹ ngoại lạc quan với triển vọng TTCK Việt Nam
Theo nhận định của các quỹ, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tăng 25-30% trong 6 tháng tới và sẽ vượt qua các thị trường khác ở Đông Nam Á trong vòng 3 năm tới.
Trong khi chứng khoán ở các thị trường mới nổi đang phải vật lộn để có được đà tăng trong năm nay, chứng khoán Việt Nam đã tăng tới 20% và trở thành thị trường có diễn biến tốt nhất ở châu Á. Chứng khoán Việt Nam đang được dẫn dắt bởi các nền tảng kinh tế vĩ mô được cải thiện và đồng nội tệ ở mức ổn định. 
Theo dự đoán của các chuyên gia nước ngoài, thị trường chứng khoán Việt Nam còn có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới. Thậm chí, một số người còn cho rằng chỉ số VnIndex sẽ thêm trên 30% trong năm nay, được thúc đẩy bởi sự lạc quan trước lợi nhuận của các công ty trên sàn và ngày càng có nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước tham gia vào thị trường. CNBC dẫn lời David Roes, CEO của quỹ Asean Investment Management cho biết, từ các thông tin được công bố trong đại hội thường niên vừa qua, quỹ này đã đánh giá lại tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của các công ty Việt Nam. Mức lợi nhuận đã ở mức cao hơn 30% so với các con số dự đoán. “Với lãi suất cho vay giảm hơn 1.000 điểm cơ bản so với mức đỉnh năm 2011, lợi nhuận của các công ty trên thị trường sẽ tăng tới 65% trong vòng 3 năm tới,” ông cho biết thêm. 
Roes cũng đưa ra dự đoán thị trường sẽ tăng thêm 25% trong 6 tháng tới và thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ vượt qua các thị trường còn lại trong khối ASEAN trong vòng 3 năm tới. So với mức tăng 20% của chứng khoán Việt Nam, chứng khoán Thái Lan và Indonesia chỉ tăng lần lượt 12% và 1,4%. Trong khi đó, chỉ số MSCI của thị trường chứng khoán đang nổi lại sụt giảm 1,2%. 
Theo nhận định của Kevin Snowball, CEO của quỹ PXP Vietnam Asset Management, ngày càng có nhiều nhà đầu tư trong nước quay trở lại với thị trường để tìm kiếm mức lợi nhuận hấp dẫn trong bối cảnh lãi suất ngân hàng giảm và giá bất động sản không hấp dẫn. PXP Vietnam Asset Management là quỹ quản lý tài sản lâu đời thứ 2 ở Việt Nam.
Cũng theo ông, dòng tiền đang chảy vào thị trường từ các tài khoản tiết kiệm vàng vật chất của các nhà đầu tư. Theo truyền thống, vàng luôn là tài sản được ưa chuộng ở Việt Nam. Vàng vừa được coi là lá chắn trước tỷ lệ lạm phát cao, vừa là tài sản thay thế đầy sức hấp dẫn so với VND vốn đã bị giảm giá rất nhiều lần trong những năm gần đây. Tuy nhiên, những diễn biến bất lợi gần đây khiến vàng không còn là kênh đầu tư hấp dẫn. 
Snowball cũng dự báo chỉ số VnIndex sẽ tăng hơn 35% trong 6 tháng tới. VnIndex sẽ đạt trên 600 điểm một khi vượt qua được ngưỡng 500 điểm. 
David Roes cho biết ông nhận thấy sự thay đổi rõ ràng trong tâm lý của nhà đầu tư trong 6 tháng gần đây. Ông cũng dự báo những diễn biến gần đây của thị trường sẽ lôi kéo được sự chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài. 
Trong khi đó, Mark Mobius, chuyên gia nổi tiếng về thị trường mới nổi đến từ Templeton Emerging Markets Group cũng cho rằng giá chứng khoán Việt Nam hiện nay đang rất hấp dẫn. Giá rẻ chính là yếu tố khiến cổ phiếu Việt Nam rất được ưa chuộng trong danh mục của quỹ Templeton Frontier Markets Fund.
Ông cũng bổ sung thêm thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang kém thanh khoản, do đó bất kỳ dòng tiền nào chảy vào cũng sẽ tạo nên sự khác biệt lớn. Theo số liệu từ PXP Vietnam Asset Management, mặc dù vẫn ở mức thấp, thanh khoản trên thị trường đã được cải thiện đáng kể trong 6 tháng qua, tăng từ mức 12 triệu USD hồi tháng 1 lên tới 40 – 50 triệu USD trong tháng 6. 
Minh Anh

Theo TTVN/CNBCSố lượt xem: 48
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website