Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

PTKT ngày 27/6: Các trạng thái mua vẫn đang đóng

Thứ 3 26/06/2012 21h:29
PTKT ngày 27/6: Các trạng thái mua vẫn đang đóng
Quan sát dải sai số chuẩn chúng tôi thấy VN-Index đã chạm dải thấp phía dưới. Khả năng ngày mai chỉ số VN-Index sẽ tăng điểm trở lại. Các trạng thái mua vẫn đang đóng vào lúc này.

Diễn biến thị trường· Thị trường chứng khoán Việt Nam giảm điểm khá trên cả hai sàn giao dịch vào ngày hôm nay: VN-Index (▼4,93 điểm), HNX-Index (▼0,69 điểm);· Khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng trên cả hai sàn: HOSE (▼2,57%), HNX (▲3,29%);· Về khối lượng, khối ngoại mua ròng trên HOSE và bán ròng trên HNX;· KDC, PVD, GAS… là những cổ phiếu giao dịch khá tốt vào phiên hôm nay;· SCR, WSS là điểm sáng của sàn HNX vào phiên giao dịch ngày hôm nay;Thông tin đáng chú ýThông tin tích cực· Lãi suất huy động vàng đã đồng loạt giảm mạnh từ đầu tuần qua. Đến hôm nay (26-6), lãi suất huy động chứng chỉ vàng chủ yếu dưới 1%, chỉ một số ngân hàng nhỏ huy động ở mức 2%/năm nhưng không phổ biến;· Trong 6 tháng cuối năm 2012, TPHCM sẽ dồn sức kích cầu thị trường, kể cả thị trường bất động sản. Khoản vốn vay 30.000 tỉ đồng dành cho doanh nghiệp cũng sẽ được các ngân hàng giải ngân hết trong tháng 6 để giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh;Thông tin tiêu cực· Giá cao su gần đây liên tục giảm do bi quan về tình hình kinh tế khu vực đồng euro, cộng thêm giá dầu giảm, và nhu cầu nhập khẩu vào một số thị trường lớn cũng giảm. Cao su là mặt hàng chịu ảnh hưởng lớn từ các yếu tố kinh tế vĩ mô, mà tình hình kinh tế thế giới đang có dấu hiệu xấu đi;· Lợi suất trái phiếu chính phủ đã liên tục tăng trong thời gian vừa qua đặc biệt là ở các kỳ hạn ngắn;· Tại nhiều ngân hàng, lãi suất cho vay có giảm nhưng vẫn chậm hơn mức giảm của lãi suất huy động, và mặt bằng lãi suất cho vay chủ yếu từ 14 - 17%. Các ngân hàng có những gói vay lãi suất 11 - 13%, nhưng doanh nghiệp không dễ tiếp cận được gói này. Một trong những ngân hàng có mức lãi cho vay thấp thất là BIDV, với lãi suất cho vay ngắn hạn đối với doanh nghiệp tốt, được xếp chuẩn tín dụng cao nhất (3A) là 13,5%, còn lại thì khách hàng được vay với lãi suất khoảng 14% - 14,5%/năm. Lãi suất cho vay tại Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tiếp tục giảm, sau khi NHNN quyết định giảm trần lãi suất cho vay xuống còn 13%. Ở ngân hàng này, các khoản cho vay dành cho doanh nghiệp nằm trong 4 nhóm ưu tiên là doanh nghiệp xuất khẩu, doanh nghiệp vừa và nhỏ, công nghiệp phụ trợ, cho vay nông nghiệp nông thôn, lãi suất đã xuống còn 12,5% - 13%. Trong khi đó, mức lãi suất cho vay đối với khách hàng thông thường vay vốn lưu động ở mức 13,2% - 16,4%, giảm nhiều so với các tháng trước. Tuy vậy, để được vay các gói này, khách hàng phải là doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, có tình hình tài chính minh bạch, lành mạnh;Phân tích kỹ thuật

Thống kê trong quá khứ thì theo dạng thức đồ thị:· 41,18% chỉ số VN-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 58,82% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 44,78% chỉ số HNX-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 55,22% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Thống kê trong quá khứ theo sự biến động của mẫu hình nến:· 53% chỉ số VN-Index sẽ giảm giá và 45% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 37% chỉ số HNX-Index sẽ tăng giá và 62% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Định lượng kỹ thuật (Tỷ trọng tiền mặt/cổ phiếu)· HOSE 70,46%/29,54%;· HNX: 44,46%/53,54%;VN-Index tiếp tục giảm điểm vào ngày hôm nay nhưng đóng cửa nằm trên ngưỡng hỗ trợ động MA(200). Chỉ báo dộ dốc hồi quy tuyến cho thấy thị trường đang ở trong xu hướng giảm nhưng và chỉ báo R- Bình phương vượt lên trên giá trị tham chiếu cho thấy xu hướng thị trường đang xấu đi. Mục tiêu giá của mẫu hình “tam giác mở rộng” là vùng giá 400 điểm vào lúc này. Quan sát dải sai số chuẩn chúng tôi thấy VN-Index đã chạm dải thấp phía dưới. Khả năng ngày mai chỉ số VN-Index sẽ tăng điểm trở lại. Các trạng thái mua vẫn đang đóng vào lúc này.

Biểu đồ VN-Index

HNX-Index tiếp tục giảm điểm mạnh nhưng đã phục hồi khá vào cuối phiên giao dịch. Quan sát đồ thị chúng tôi thấy chỉ báo R – Bình phương sắp tiến về mức cực trị. Do vậy trong ngắn hạn khả năng HNX-Index sẽ trụ vững trên mốc 69 điểm. Điểm sáng hôm nay chính là việc SCR tăng trần vào thời điểm đóng cửa với dư mua lớn. Chúng tôi kỳ vọng sức cầu vào cổ phiếu này tiếp tục duy trì để giúp thị trường chặn đà giảm điểm đang mạnh dần ở thời điểm này.Biểu đồ chỉ số HNX-Index
PTKT BlogTheo TTVNSố lượt xem: 618
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website