Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Quỹ hỗ trợ sắp xếp DN không đầu tư vào TTCK

Thứ 4 27/06/2012 11h:55
Quỹ hỗ trợ sắp xếp DN không đầu tư vào TTCK
Nguồn vốn từ Quỹ hỗ trợ sắp xếp và phát triển DN sẽ không được sử dụng để đầu tư vào TTCK mà được gửi tại các ngân hàng thương mại.

Theo dự thảo Thông tư hướng dẫn một số nội dung của Quy chế quản lý, sử dụng Quỹ hỗ trợ sắp xếp và phát triển DN ban hành kèm theo Quyết định 21/2012/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, mà Bộ Tài chính vừa công bố lấy ý kiến, thì nguồn vốn từ Quỹ sẽ không được sử dụng để đầu tư vào TTCK như kỳ vọng của thị trường, mà được gửi tại các ngân hàng thương mại. Quỹ sẽ được đầu tư để tăng vốn điều lệ tại các DN thuộc diện Nhà nước cần nắm giữ 100% vốn điều lệ, nhưng chưa được Nhà nước đầu tư đủ vốn điều lệ. Các DN đã nằm trong danh mục DN thực hiện cổ phần hoá, giải thể, phá sản… không thuộc đối tượng được Quỹ đầu tư bổ sung vốn điều lệ.

Cũng theo dự thảo Thông tư, tổng số tiền đầu tư từ Quỹ vào các dự án quan trọng theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định tại khoản 5, Điều 5, Quy chế quản lý Quỹ tối đa không vượt quá 30% tổng nguồn vốn đầu tư vào dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt...

Theo H.Hòe
ĐTCKSố lượt xem: 51
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website