Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 04/7

Thứ 3 03/07/2012 18h:35
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 04/7
NĐT đã cơ cấu danh mục thì không vội bắt đáy vì đứng trên quan điểm thận trọng nếu ngưỡng hỗ trợ bị phá vỡ NĐT không bắt đáy sẽ hạn chế được việc bào mòn tài khoản.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: NĐT đã cơ cấu danh mục thì không vội bắt đáy



Sau những phiên giao dịch trong phạm vi hẹp với sự cân bằng của cả bên Mua và bên Bán thì phiên ngày hôm nay cho thấy bên Bán đã hoàn toàn áp đảo khi giá đã break ra khỏi vùng gi ằng co và giảm khá mạnh. Biến động giá lớn cộng với khối lượng ra tăng so với các phiên trước đó cho thấy tín hiệu xấu hơn của thị trường khi cầu không đủ mạnh để đỡ giá. Thống kê các chỉ báo kỹ thuật cho tín hiệu xấu khi chỉ báo STO và RSI cho tín hiệu giảm giá, dải Bollinger mở rộng và giá đang bám dải dưới trong khi đường MACD ở dưới đường tín hiệu của mình và chỉ báo ADX đang có đấu hiệu tăng cho thấy xu hướng giảm đang mạnh dần.



Việc CPI ở mức thấp thì thông tin giảm giá xăng theo giá thế giới không hỗ trợ nhiều cho tâm lý giao dịch của NĐT thời điểm hiện tại. Trên thị trường những tin vĩ mô tích cực đã phản ánh vào giá trong khi đó hiện xuất hiện nhiều hơn những tin tiêu cực như xu hướng tăng những yếu tố đầu vào sản xuất như tăng giá điện, nước, than… trong khi lượng hàng tồn kho doanh nghiệp lớn khiến NĐT tỏ ra thận trọng hơn với thị trường. Hiện chỉ số đang giao dịch trong vùng hỗ trợ giá của Vnindex là 410 – 415 và Hnx-index là 68,8 – 70 tuy nhiên với lực cầu khá yếu trong khi lực cung tăng dần thì vùng hỗ trợ nhiều khả năng sẽ bị phá vỡ. Vì vậy, nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền mặt cao. NĐT đã cơ cấu danh mục thì không vội bắt đáy vì đứng trên quan điểm thận trọng nếu ngưỡng hỗ trợ bị phá vỡ NĐT không bắt đáy sẽ hạn chế được việc bào mòn tài khoản.



Chứng khoán Dầu khí- PSI: Chờ dòng tiền



Nếu không có sự cải thiện tích cực từ yếu tố dòng tiền tham gia thị trường thì xu thế giảm điểm có thể sẽ tiếp diễn trên chỉ số HNX-index. Thanh khoản tăng nhẹ trong những phiên giảm mạnh của chỉ số cho thấy áp lực bán giá thấp tăng dần. Phiên hôm nay, HNX-Index đã chính thức mất ngưỡng 70 điểm và xu thế giảm có chiều hướng mạnh lên. Chỉ số sàn Hà Nội có hỗ trợ mạnh ở vùng 65 - 66 điểm và còn cách khá xa mức điểm hiện tại. Đối với sàn HOSE, chỉ số VN-index có khả năng tiếp tục dao động giảm dần quanh vùng 411, và hỗ trợ cuối cùng của chỉ số VN-index tại mức 394 điểm, tương ứng với mức fibonacci 61,8%.



Hải An



Theo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoán



Số lượt xem: 88
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website