Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

PTKT ngày 4/7: Các vị thế mua cần chờ thêm vài phiên

Thứ 3 03/07/2012 22h:44
PTKT ngày 4/7: Các vị thế mua cần chờ thêm vài phiên
Lực cung thực sự không lớn bởi chỉ cần cầu nhích nhẹ chúng ta đã thấy điểm số tăng trở lại khá lớn. Đà rơi lúc này sẽ phụ thuộc vào sức cầu sẵn sàng dò đáy.

Diễn biến thị trường· Thị trường chứng khoán Việt Nam giảm có phiên giảm điểm trên cả hai sàn vào ngày hôm nay: VN-Index (▼6,21 điểm), HNX-Index (▼0,88 điểm);· Khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng trên cả hai sàn: HOSE (▲33,95%), HNX (▲68,89%);· Về khối lượng, khối ngoại mua ròng trên cả hai sàn;· BMC, GAS, CII… là những cổ phiếu giao dịch khá tốt vào phiên hôm nay;· Sàn HNX có xu hướng phục hồi về cuối giờ sau khi đã phá mốc hỗ trợ 69 điểm trong ngày;Thông tin đáng chú ýThông tin tích cực· Giá xăng bán lẻ bất ngờ điều chỉnh giảm 600đ/l. Đây có lẽ là lần giảm giá bất ngờ nhất với người tiêu dùng nhưng điều này cũng cho thấy Bộ Tài Chính đang dần rút ngắn quãng thời gian điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ. Theo quan điểm của chúng tôi, nếu quãng thời gian điều chỉnh rút ngắn về từ 7 tới 10 ngày sẽ mang lại nhiều điều lợi: (i) Người tiêu dùng sẽ không phải chịu cảnh tăng mạnh giảm nhẹ và không bị lệch pha với đà tăng giảm của giá dầu thế giới. Điều này sẽ khiến giá cả biến động nhịp nhàng hơn chứ không bị kìm nén như lò xo. Hiện tượng té nước theo mưa sẽ hạn chế hơn và áp lực tới chỉ số CPI sẽ giảm bớt. (ii) Các doanh nghiệp buộc phải đổi mới phương thức quản trị doanh nghiệp. Nếu dự báo tốt và kiểm soát lượng hàng tồn kho một cách hợp lý, các doanh nghiệp sẽ lãi lớn còn trong trường hợp ngược lại có thể lỗ lớn. Hiện tượng đẩy lỗ về người tiêu dùng sẽ không diễn ra;· Theo báo cáo của phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2012, trong 6 tháng đầu năm nay tổng phương tiện thanh toán M2 tăng 6,84% (tháng 5 tăng 4,47%), tổng số dư tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng tăng 7,83%, (tháng 5 là 5,42%). Còn theo UBGS tiền tệ quốc gia thì tín dụng tới ngày 12/06 đã tăng 0,15%. Với việc tốc độ tăng trưởng huy động cao hơn tốc độ tăng trưởng tín dụng đã thu hẹp khoảng cách về cung cầu nguồn vốn trở lại. Điều này giúp thanh khoản của hệ thống NHTM bớt căng thẳng hơn;Thông tin tiêu cực· Theo báo cáo mới nhất của HSBC về Chỉ số Nhà Quản trị Mua hàng ngành sản xuất (PMI) tại Việt Nam thì ngành sản xuất Việt Nam tiếp tục suy giảm trong tháng 6. Giá cả đầu ra đã giảm đáng kể do nhu cầu yếu hơn và chi phí nguyên liệu thô giảm. Trong tháng 6, các điều kiện kinh doanh của lĩnh vực sản xuất Việt Nam tiếp tục giảm sút với tốc độ nhanh nhất trong bốn tháng qua. Điều này được phản ánh qua sự sụt giảm từ 48,3 điểm trong tháng 5 xuống còn 46,6 điểm trong tháng 6 của chỉ số PMI ngành sản xuất Việt Nam của HSBC đã được điều chỉnh theo mùa. Như vậy, chỉ số PMI đã cho kết quả dưới mức trung bình 50 điểm trong ba tháng liên tiếp. Sự suy giảm tổng thể các điều kiện kinh doanh đã phản ánh số lượng đơn đặt hàng mới giảm mạnh trong tháng 6. Chỉ số này đã giảm trong hai tháng liên tiếp và tháng này đã có tốc độ giảm nhanh nhất kể từ khi cuộc khảo sát bắt đầu vào tháng 4/2011;Phân tích kỹ thuật

Thống kê trong quá khứ thì theo dạng thức đồ thị:· 100% VN-Index có giá đóng cửa thấp hơn giá mở cửa vào ngày mai;· 80% chỉ số HNX-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 20% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Thống kê trong quá khứ theo sự biến động của mẫu hình nến:· 56% chỉ số VN-Index sẽ giảm giá và 41% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 37% chỉ số HNX-Index sẽ tăng giá và 62% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Định lượng kỹ thuật (Tỷ trọng tiền mặt/cổ phiếu)· HOSE: 47,12%/52,88%;· HNX: 43,92%/56,08%;VN-Index giảm điểm và phá vỡ ngưỡng hỗ trợ động MA(200). Như vậy, với việc phá vỡ ngưỡng hỗ trợ động MA(200), vùng hỗ trợ tiếp theo là vùng giá 400 điểm theo vùng giá mục tiêu của mẫu hình tam giác mở rộng. Chỉ báo dộ dốc hồi quy tuyến đi xuống sau hai phiên chững lại trong khi đó chỉ báo R-Bình phương tiếp tục tăng cho thấy đà giảm điểm của thị trường hiện tại là khá mạnh. Do dải Bollinger Band thấp chưa mở rộng nên với phiên giảm điểm hôm nay, chỉ số VN-Index đã văng ra ngoài dải Bollinger Band. Thông thường chỉ số thường tăng trở lại để đi vào trong dải trước khi muốn xuống tiếp hay quay đầu đảo chiều trừ khi xu hướng đánh xuống là quá mạnh. Lực cung thực sự không lớn bởi chỉ cần cầu nhích nhẹ chúng ta đã thấy điểm số tăng trở lại khá lớn. Do vậy, đà rơi lúc này sẽ phụ thuộc vào sức cầu sẵn sàng dò đáy. Các vị thế mua cần chờ thêm vài phiên giao dịch trước khi quyết định.

Biểu đồ VN-Index


HNX-Index tiếp giảm điểm và đã có lúc xuống thấp hơn mốc 69 điểm (Hỗ trợ động MA(200)) nhưng cầu tăng nhẹ trở lại vào cuối phiên khiến chỉ số đóng cửa vẫn nằm trên mốc hỗ trợ MA(200). Với phiên giảm điểm hôm nay, chỉ số RSI bắt đầu tiến sát tới vùng quá bán trong khi đó chỉ báo tâm lý chạm ngưỡng bi quan tiêu cực (Ngưỡng mà thị trường thường đảo chiều tăng giá trở lại). Với những gì đã diễn ra, chúng tôi hy vọng ngày mai chỉ số HNX-Index có thể phục hồi nhẹ trở lại và ngưỡng hỗ trợ 69 điểm vẫn được duy trì.Biểu đồ chỉ số HNX-Index
PTKT BlogTheo TTVNSố lượt xem: 106
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website