Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

NHNN sẽ là ngân hàng thanh toán cho TTCK?

Thứ 6 06/07/2012 11h:25
NHNN sẽ là ngân hàng thanh toán cho TTCK?
UBCK đã đề xuất hình thành cơ chế để NHNN là ngân hàng thanh toán chung cho toàn bộ TTCK.

Một lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) cho biết, trong quá trình bàn thảo giữa Ngân hàng Nhà nước (NHNN) với UBCK về các giải pháp hỗ trợ phát triển TTCK, mới đây, UBCK đã đề xuất hình thành cơ chế để NHNN là ngân hàng thanh toán chung cho toàn bộ TTCK.

Điều này xuất phát từ thực tế, vai trò của ngân hàng thanh toán hiện tại do BIDV đang đảm đương đã bộc lộ một số bất cập, khó đáp ứng được nhu cầu phát triển hiện đại và đồng bộ hơn của TTCK.

Việc triển khai ý tưởng này đang được Nhóm kỹ thuật của hai bên bàn thảo, trước khi đưa ra những đề xuất chi tiết để lãnh đạo NHNN và UBCK quyết định. Trước mắt, NHNN sẽ tham gia tích cực ngay từ đầu, nhằm hỗ trợ thị trường tín phiếu kho bạc nhà nước vận hành thông suốt, hiệu quả, qua đó giúp TTCK phát triển đồng bộ hơn.

Theo H.Hòe
ĐTCKSố lượt xem: 95
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website