Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

TTCK: Mong đợi những chuyển biến khả quan

Thứ 7 14/07/2012 14h:59
TTCK: Mong đợi những chuyển biến khả quan
Sự ra đời HNX-30 sẽ là tập hợp của các mã cổ phiếu tiêu biểu trong ngành, đại diện cho các phân nhóm như dòng dầu khí, dòng Vinaconex hay Sông Đà.
Nếu thị trường chứng khoán 4 tháng đầu năm là sự thăng hoa của các chỉ số Index cũng như mặt bằng giá cổ phiếu đi lên mạnh mẽ, tháng 5 là sự điều chỉnh kéo dài sang tới tháng 6 là diễn biến đi ngang với sự tích lũy kéo dài kéo dài.

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2012, so với thời điểm cuối năm ngoái, VN Index và HNX Index lần lượt tăng đáng kể 20,15% và 20,99%.

Nỗ lực bơm tiền

Lạm phát nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp và ổn định, tạo tiền đề cho cầu đầu tư tư nhân quay lại khi chỉ số CPI cả nước tháng 6/2012 giảm 0,26% so tháng trước, là tháng giảm đầu tiên sau 38 tháng tăng liên tục. Như vậy, CPI tháng 6/2012 chỉ còn tăng 2,52% so tháng 12/2011 khiến mức lạm phát cả năm 2012 còn có thể thấp hơn so với mục tiêu cả năm ở mức 7%. Đây cũng là tiền đề cho việc lãi suất điều hành tiếp tục giảm trong thời gian vừa qua.Thêm vào đó là nỗ lực bơm tiền cho nền kinh tế của Chính phủ để hỗ trợ tăng trưởng. Trong 6 tháng tới Chính phủ sẽ đẩy tăng trưởng tín dụng bình quân 2%/tháng để dư nợ tín dụng cho cả năm 2012 tăng từ 12-13%. Dựa trên tính toán thì mỗi tháng lượng vốn ngân sách sẽ được bơm vào khoảng 20.000 tỉ đồng/tháng. Đi kèm với đó là một loạt các biện pháp cụ thể khác như chính sách về kích cầu, xử lý nợ xấu…

Phân hóa mạnh

Bước sang quý III, thị trường có thế sẽ tiếp tục phân hóa mạnh giữa các nhóm ngành cổ phiếu. Sự tiếp cận nguồn vốn rẻ sẽ không đồng đều giữa các nhóm ngành. Những nhóm ngành có được sự ưu tiên của chính sách như xuất khẩu và có thể sẽ tạo được sự bứt phá và phục hồi sớm hơn.

Bên cạnh đó, khi nền kinh tế vẫn chưa hoàn toàn đẩy lùi được khó khăn thì nhóm ngành hàng tiêu dùng và dịch vụ tiêu dùng thiết yếu và dược phẩm, với tính phòng thủ cao, nhiều khả năng sẽ tiếp tục nổi trội, giống như diễn biến nửa đầu năm 2012 vừa qua.Nhóm ngành ngân hàng vẫn còn hấp dẫn, những sẽ gặp phải khó khăn về nợ xấu, ngành bất động sản cũng sẽ khó nhiều biến động khi giá nhà đất vẫn tiếp tục suy giảm và chưa có đầu ra.Các DN ngành vận tải biển chịu lỗ thê thảm và chưa tìm thấy hướng tiến triển khả quan hơn khi mất cân đối giữa cung và cầu ngày càng lớn do các đơn hàng thuê tàu và vận tải bị cắt giảm cùng với đó là gánh nặng lãi vay và chi phí hoạt động vốn lớn.

Quý III cũng là thời điểm thị trường hướng sự quan tâm tới việc ra đời của bộ chỉ số HNX-30. Đây cũng là lộ trình mà UBCKNN đưa ra theo lộ trình cung cấp các sản phẩm mới cho thị trường chứng khoán. Việc VN-30 đã trở thành một chỉ báo quan trọng trên sàn HSX đã khiến HNX-30 được dự đoán sẽ thu được nhiều thành công. Bởi tính thanh khoản trên sàn HNX chỉ tập trung ở một nhóm các cổ phiếu nhất định và phần lớn các nhà đầu tư tham gia giao dịch hiện nay là các nhà đầu tư trong nước.Hơn nữa, theo thống kê trong số hơn 300 mã niêm yết trên HNX thì chỉ có khoảng 90 mã là có mức thanh khoản bình quân một phiên 100.000 cổ phiếu/phiên. Sự ra đời HNX-30 sẽ là tập hợp của các mã cổ phiếu tiêu biểu trong ngành, đại diện cho các phân nhóm như dòng dầu khí, dòng Vinaconex hay Sông Đà.Việc VN-30 khi được triển khai đã tạo nên những thay đổi tích cực xu thế giao dịch trên sàn HSX, nên HNX-30 cũng được kỳ vọng mang lại cho TTCK những biến chuyển khả quan cả về sự sôi động trong giao dịch cũng như sự tăng trưởng về chỉ số Index.

Theo Cty CK Phố Wal
DDDNSố lượt xem: 137
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website