Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

PTKT ngày 16/7: Thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm?

Chủ nhật 15/07/2012 20h:32
PTKT ngày 16/7: Thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm?
Nhiều nhà đầu tư đang tập trung bán để bình quân giá nhưng nếu thị trường tiếp tục đi lên thì đây là lực cầu tiềm năng của thị trường. Dự báo thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm.

Diễn biến thị trường· Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên tăng điểm mạnh trên cả hai sàn vào ngày hôm nay: VN-Index (▲8,26 điểm), HNX-Index (▲1,25 điểm);· Khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng trên cả hai sàn: HOSE (▲115,24%), HNX (▲75,37%);· Về khối lượng, khối ngoại bán ròng trên cả sàn HOSE và sàn HNX;· PVT, NTB, SBT, VIP, KBC, OGC, PVF là những cổ phiếu giao dịch tốt trên sàn trong ngày hôm nay;· SHS, AVS là cổ phiếu giao dịch tốt nhất trong nhóm cổ phiếu chứng khoán trong khi đó IDJ và PVL vẫn tiếp tục tăng điểm kéo sàn HNX tăng khá mạnh;Thông tin đáng chú ýThông tin tích cực· Giá trái phiếu đã điều chỉnh giảm sau chuỗi tăng liên tiếp thời gian vừa qua;Thông tin tiêu cực· Sau 2 ngày triển khai chương trình mua tạm trữ 500.000 tấn quy gạo, giá lúa gạo tại các tỉnh ĐBSCL có tăng trở lại. Thế nhưng, theo nhận định của các công ty xuất khẩu gạo, sẽ rất khó có sự đột biến về giá trong thời gian tới;

Phân tích kỹ thuật

Thống kê trong quá khứ thì theo dạng thức đồ thị:· 50% VN-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 50% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 50% chỉ số HNX-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 50% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Thống kê trong quá khứ theo sự biến động của mẫu hình nến:· 48% chỉ số VN-Index sẽ giảm giá và 47% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 47% chỉ số HNX-Index sẽ tăng giá và 51% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Định lượng kỹ thuật (Tỷ trọng tiền mặt/cổ phiếu)· HOSE: 27,3%/72,7%;· HNX: 30,29%/69,71%;VN-Index tăng điểm mạnh kèm theo sự gia tăng của khối lượng. Hoạt động đầu cơ đã diễn ra trên diện rộng khi khi sau PVT, VIP đang càng tăng thì càng mạnh. Trong ngày hôm nay, DRC quay trở lại trở thành cổ phiếu tăng tốt (Thường thì CSM thường tăng khỏe hơn nhưng do ảnh hưởng của đợt cổ phiếu giao dịch phát hành thêm vào tuần sau nên nhiều nhà đầu tư quay sang mua DRC). HSG tuy bị đè khá mạnh trong những phút đầu giờ những cũng tăng trở lại và VNE cũng trở thành điểm đến của dòng tiền đầu cơ.Các mã lớn tăng mạnh thường tăng tốt khi thị trường đảo chiều như OGC và PVF cũng đều tái hiện hình ảnh vốn có của mình. Như vây, sau khi lấp đầy khoảng trống giá thiết lập vào ngày 28/02/2012 VN-Index đã có 3 phiên tăng điểm liên tiếp với đà tăng ngày càng mạnh dần. Các chỉ báo kỹ thuật khác cũng đều trong vùng quá bán và bắt đầu đi lên. Độ đốc hồi quy tuyến tính cũng đã tăng trở lại và chỉ báo R-bình phương đang giảm mạnh cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn đang đảo chiều mạnh mẽ. Trong phiên giao dịch ngày cuối tuần, mẫu hình Falling Wedge cũng đã có một “Break out” xác nhận xu hướng đảo chiều của mình. Chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp tục đi lên vào ngày đầu tuần.

Biểu đồ VN-Index


HNX-Index tăng điểm mạnh mẽ mà dòng tiền vẫn tập trung vào các cổ phiếu SHS, IDJ, PVL, PTC, AVS… Vào cuối ngày giao dịch, sàn HNX bị bán khá mạnh gây tâm lý ngờ vực với nhiều nhà đầu tư. Nhìn trên đồ thị HNX-Index, chúng tôi thấy các đặc điểm sau: (i) Chỉ số vượt lên trên mốc kháng cự giảm giá trung hạn kể từ tháng 5 trở lại đây. (ii) Khối lượng giao dịch vẫn tăng lên khá đều. (iii) RSI và giá đều tại Higher High mới khẳng định sự hội tụ của xu hướng đi lên. (iv) Giá cũng vượt đường viền cổ của mô hình hai đáy nhỏ. Nhìn chung, nhiều nhà đầu tư đang tập trung bán để bình quân giá nhưng nếu thị trường tiếp tục đi lên thì đây là lực cầu tiềm năng của thị trường. Dự báo thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm.Biểu đồ chỉ số HNX-Index
PTKT BlogTheo TTVNSố lượt xem: 1057
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website