Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Chứng khoán UpCom như ngôi chợ “ma”

Thứ 2 16/07/2012 06h:28
Chứng khoán UpCom như ngôi chợ “ma”
Chỉ số thị trường liên tục giảm, nhiều cổ phiếu không có mua bán, khối lượng và giá trị giao dịch quá thấp… cho thấy sàn UpCom (cổ phiếu công ty đại chúng chưa niêm yết) hiện không mấy hấp dẫn nhà đầu tư.

Ra đời từ năm 2009 với mặc định mốc ban đầu là 100 điểm, đến nay sau hơn ba năm hoạt động chỉ số UpCom-Index (tính đến ngày 2-7) liên tục tụt lùi hiện chỉ còn xấp xỉ 36 điểm.


Ý định của các nhà tạo lập là sàn UpCom ra đời sẽ xóa sổ các chợ cổ phiếu OTC (thị trường tự do) nhưng đến nay xem như việc này bất thành. Đầu tiên, hàng hóa niêm yết quá ít và kém chất lượng. Ba năm mới có 129 công ty đưa cổ phiếu lên niêm yết, trong đó có nhiều mã không có nhà đầu tư trong nước mua bán, còn nhà đầu tư ngoại thì vắng bóng hẳn. Điều này thể hiện qua khối lượng và giá trị giao dịch từng phiên hiện quá thấp, có phiên tiền đổ vào sàn chỉ khoảng 1,5 tỉ đồng.


Ế đến nỗi điểm thông tin từ gần 1.000 công ty đại chúng đăng ký danh sách với Ủy ban Chứng khoán cũng không thấy có công ty nào tuyên bố sẽ niêm yết trên sàn này. Ngay cả một số cổ phiếu hủy niêm yết ở hai sàn chính Hà Nội và TP.HCM cũng không mặn mà.


Thê thảm hơn, hiện nhiều mã cổ phiếu trên sàn này có giá dưới mệnh giá (10.000 đồng/cổ phiếu), thậm chí không có giao dịch.


Chợ đã được tạo lập nhưng hàng hóa èo uột và người mua không có đã cho nhà đầu tư liên tưởng đó là một ngôi chợ cổ phiếu “ma”.


Nếu cơ quan quản lý không có thêm các giải pháp về chính sách, thị trường… e sẽ rất khó cho chợ UpCom phát triển, nhất là trong bối cảnh hai sàn chính cũng rơi vào cảnh ảm đạm.


Theo Bùi Nhơn Pháp luật Tp.HCM
Số lượt xem: 127
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website