Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Sẽ rút ngắn thời gian xử phạt

Thứ 2 16/07/2012 11h:25
SSC đang gấp rút sửa đổi lại các điều khoản liên quan đến hành vi vi phạm. Cụ thể, thời gian và quy trình xử lý, công bố thông tin vi phạm và xử phạt hành vi vi phạm sẽ được rút ngắn.
Trao đổi với Tuổi Trẻ về câu chuyện “Ngâm cho thiu rồi mới phạt” đối với hàng loạt vi phạm công bố thông tin thời gian qua, ông Vũ Bằng - chủ tịch Ủy ban Chứng khoán nhà nước (SSC) - thừa nhận có hiện tượng này, đồng thời cho biết SSC đang gấp rút sửa đổi lại các điều khoản liên quan đến hành vi vi phạm.Cụ thể, thời gian và quy trình xử lý, công bố thông tin vi phạm và xử phạt hành vi vi phạm sẽ được rút ngắn.Theo đó, khi phát hiện có hành vi vi phạm công bố thông tin, các sở giao dịch chứng khoán (GDCK) sẽ yêu cầu giải trình và sau khi có kết luận ban đầu về sai phạm, sở GDCK sẽ công bố ngay, đồng thời chuyển thẳng hồ sơ cho thanh tra của SSC để xử phạt, thay vì chuyển qua các vụ chức năng.

Theo ông Bằng, trong quy trình hiện nay sau khi phát hiện vi phạm, sở GDCK yêu cầu giải trình và sau khi phân tích thấy có “vấn đề” mới chuyển hồ sơ sang vụ giám sát cùng các vụ chức năng khác của SSC.

Sau khi tổng hợp ý kiến đánh giá của các vụ chức năng, cơ quan thanh tra của SSC mới tiến hành xem xét hồ sơ và ra quyết định xử phạt.

Theo HĐăng
Tuổi trẻSố lượt xem: 85
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website