Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

PTKT ngày 17/7: Hiện tượng Shortcovering sẽ xảy ra?

Thứ 3 17/07/2012 21h:44
PTKT ngày 17/7: Hiện tượng Shortcovering sẽ xảy ra?
Sau khi “Break out” khỏi mẫu hình Falling Wedge, thị trường có xu hướng quay trở lại kiểm tra mốc kháng cự vừa phá vỡ và nay trở thành mốc hỗ trợ và hôm nay đã kiểm tra ngưỡng hỗ trợ thành công.


Diễn biến thị trường· Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên tăng điểm khá trên cả hai sàn vào ngày hôm nay: VN-Index (▲3,57 điểm), HNX-Index (▲1,62 điểm);· Khối lượng giao dịch khớp lệnh giảm trên sàn HOSE (▼8,69%) và tăng trên sàn HNX (▲13,85%);· Về khối lượng, khối ngoại mua ròng trên cả hai sàn;· VNE, PVT, SSI, KBC, PVF…là những cổ phiếu giao dịch tốt trên sàn HOSE;· BVS, VND, THV là những cổ phiếu giao dịch tốt trên sàn HNX;Thông tin đáng chú ýThông tin tích cực· Các công ty chứng khoán đồng loạt công bố kết quả kinh doanh trong ngày hôm nay. Nói chung là tốt hơn so với mong đợi đặc biệt là BVS;Thông tin tiêu cực· Giá dầu thô đang tăng trở lại và do vậy giá xăng có thể điều chỉnh tăng trong thời gian tới. Điều này có thể ảnh hưởng tới lạm phát và tâm lý nhà đầu tư nhưng nhìn chung chúng tôi thấy gần đây tác động của giá xăng với thị trường là không nhiều;Phân tích kỹ thuật

Thống kê trong quá khứ thì theo dạng thức đồ thị:· 66,67% chỉ số VN-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 33,33% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 46,15% HNX-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 53,85% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Thống kê trong quá khứ theo sự biến động của mẫu hình nến:· 50% chỉ số VN-Index sẽ giảm giá và 47% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 51% chỉ số HNX-Index sẽ tăng giá và 47% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Định lượng kỹ thuật (Tỷ trọng tiền mặt/cổ phiếu)· HOSE: 34,49%/65,51%;· HNX: 39,55%/60,45%;VN-Index hôm nay tăng trở lại và tiếp tục thử thách ngưỡng kháng cự động MA(20). Khối lượng giao dịch sụt giảm nhẹ do một số mã tăng mất thanh khoản như VNE, PVT... Một số mã bắt đầu vào chu kỳ tăng như SSI thì khối lượng cũng tăng theo. Chỉ báo R-bình phương tiếp tục điều chỉnh giảm mạnh và chỉ báo độ dốc hồi quy tuyến tính tiếp tục hướng lên đi về vùng 0 cho thấy áp lực giảm giá của thị trường là không lớn. Trên góc nhìn phân tích kỹ thuật, sau khi “Break out” khỏi mẫu hình Falling Wedge, thị trường có xu hướng quay trở lại kiểm tra mốc kháng cự vừa phá vỡ và nay trở thành mốc hỗ trợ và hôm nay đã kiểm tra ngưỡng hỗ trợ thành công.

Biểu đồ VN-Index


HNX-Index tăng điểm khá mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Khối lượng giao dịch cũng tăng trở lại. Với phiên giao dịch ngày hôm nay, chỉ số HNX-Index đã vượt lên trên đường kháng cự động MA(20). Đà tăng điểm của HNX-Index càng được xác nhận bởi sự hội tụ giữa đường giá và RSI. Chỉ báo R-Bình phương tiếp tục điều chỉnh giảm dưới đường giá trị tham chiếu chuẩn cho cùng với dộ dốc hồi quy tuyến tính đang hướng lên trên đường 0 là điểm tích cực bởi nếu đà tăng giá tiếp tục thì khả năng bứt xa của HNX-Index sẽ mạnh hơn nhiều lần. Chúng tôi thấy xuất hiện tín hiệu Green trên chỉ báo Market Facilitation cho thấy nhiều nhà đầu tư mới đã tham gia thị trường. Điều này khẳng định chúng ta nên đi theo xu hướng hiện hành. Khảo sát chúng tôi thấy một số nhà đầu tư đã bán khống mạnh vào phiên hôm qua chẳng hạn các lệnh bán VND tập trung quanh mốc giá 10.2 – 10.3. Nếu ngày mai chỉ số HNX-Index tiếp tục tăng điểm khả năng thị trường xuất hiện hiện tượng Shortcovering là rất cao. Điều này có thể khiến một số mã mất thanh khoản.Biểu đồ chỉ số HNX-Index
PTKT BlogTheo TTVNSố lượt xem: 99
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website