Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Reuters: 1,1 triệu USD đổ vào TTCK Việt Nam từ đầu tháng 7

Thứ 6 20/07/2012 10h:33
Reuters: 1,1 triệu USD đổ vào TTCK Việt Nam từ đầu tháng 7
Cũng theo dữ liệu từ Thomson Reuters, các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục đổ tiền vào chứng khoán Đông Nam Á trong tháng 7 – tháng đầu tiên của quý III.

Theo dữ liệu từ Thomson Reuters, các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục đổ tiền vào chứng khoán Đông Nam Á trong tháng 7 – tháng đầu tiên của quý III.

Tính từ ngày 1/7 đến 18/7, chứng khoán Thái Lan đã hút ròng 128 triệu USD sau khi bị bán ròng 612 triệu USD trong quý II.  Sở dĩ thị trường chứng khoán Thái Lan hút được lượng vốn lớn là do mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý II thu hút nhà đầu tư quay trở lại. Trước đó, sự cẩn trọng trước các vấn đề về nợ và triển vọng yếu ớt của kinh tế toàn cầu khiến nhà đầu tư không còn muốn mạo hiểm.Trong khi đó, thị trường chứng khoán Indonesia  hút ròng 121 triệu USD, hồi phục sau khi bị rút ròng 865 triệu USD trong quý II. Thị trường Philippines cũng hút ròng 567 triệu USD, chủ yếu nhờ vào các thương vụ giao dịch khối lượng cổ phiếu lớn, trong đó có vụ bán cổ phần trị giá 242 triệu USD của tập đoàn Ayala Land hôm 11/7.  Trong cùng thời gian này, thị trường Việt Nam chỉ có con số hút ròng khiêm tốn 1,1 triệu USD và bị rút ròng 61,4 triệu USD trong quý II.Tuy nhiên, theo Dennis Lim, người quản lý danh mục đầu tư tại Franklin Templeton, thị trường Việt Nam đang bắt đầu phục hồi.  Bên cạnh đó, Franklin Templeton cũng đã đẩy mạnh đầu tư vào chứng khoán Thái Lan và Indonesia do dự đoán lực cầu nội địa của các nước này sẽ tiếp tục tăng lên và 2 thị trường này sẽ có những bước tiến triển tốt trong vòng 5 năm tới.Thu HươngTheo TTVN/ReutersSố lượt xem: 115
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website