Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Nhà đầu tư nhỏ ra đi vì chứng khoán thất thường

Thứ 3 24/07/2012 22h:43
Nhà đầu tư nhỏ ra đi vì chứng khoán thất thường
Diễn biến trên thị trường chứng khoán đang rất phức tạp, hoạt động đầu tư càng lúc càng khắc nghiệt trước sự trồi sụt lên xuống thất thường của hầu hết các mã cổ phiếu tốt, xấu trên sàn.
Niềm tin bị bào mòn

Ông Nguyễn Tuấn Anh, một nhà đầu tư kỳ cựu tại Hà Nội ngao ngán cho biết, diễn biến thị trường quá thất thường và bất ngờ, khiến nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường đã không kịp trở tay.

“Tồn tại được trên thị trường như hiện nay quả là bài toán hóc búa. Chúng tôi cứ mua chứng khoán vào là thua lỗ, kể cả là bắt đáy hay mua đuổi bán đuổi. Hồi đầu năm 2012, thị trường có đợt tăng trưởng nóng, nhưng nếu nhà đầu tư nào tiếp tục bám sàn cho tới nay thì khó mà giữ được thành quả thậm chí không ít người tiếp tục lại bị thâm vào vốn. Không ít nhà đầu tư trong nhóm chúng tôi đã phải rời bỏ thị trường sau đợt điều chỉnh này,” ông Tuấn Anh nói.

Thêm vào đó, ông Nguyễn Hải Long, một nhà đầu tư khác tại Hà Nội cũng cho hay, nếu như tuần trước thông tin kết quả doanh số tại một số mã blue-chip làm ăn có lãi như một động lực hỗ trợ tinh thần cho thị trường, thì đầu tuần này các con số lỗ khủng lại bắt đầu xuất hiện.

Đơn cử, trên sàn Hà Nội, mã cổ phiếu PVX luôn dẫn đầu về thanh khoản vừa công bố con số lỗ tới 293 tỷ đồng trong sáu tháng đầu năm đã tác động đến mạnh đến tâm lý các nhà đầu tư tại đây.

Ông Long cho biết, hoạt động động đầu tư của các nhà đầu tư cá nhân hiện nay chủ yếu dừng lại ở dòng vốn thực và giờ đây nó cũng đang yếu đi, nên mặc dù nhiều mã cổ phiếu đã về mức giá rất rẻ song vẫn chưa đủ niềm tin để mua vào.

“Sự kỳ vọng từ các thông tin vĩ mô như lãi suất và chỉ số CPI giảm đã không được thẩm thấu vào thị trường mà thay vào đó sự thận trọng vẫn là hàng đầu. Diễn biến thị trường quá phức tạp, niềm tin đã bị bào mòn bởi những thử thách khắc nghiệt. Tôi có cảm giác thị trường chứng khoán giờ đây không còn dành cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ lẻ mà chỉ phù hợp với những nhà đầu tư trường vốn và có những mục tiêu sâu xa, mới đủ bản lĩnh để tiếp tục tham gia vào thị trường,” ông Long nói.

Theo ông Vũ Thanh Tú, Quyền giám đốc Khối Nghiên cứu, Công ty chứng khoán Bản Việt, tuần này thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh do chốt phiên Thứ Sáu tuần trước vẫn còn một lượng cung lớn. Dự báo thị trường chứng khoán khả năng tiếp tục yếu đi trong vài ngày tiếp theo.
Theo Linh Chi
Vietnam+

Số lượt xem: 816
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website