Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

“Đừng để TTCK phải đợi chính sách”

Thứ 4 25/07/2012 10h:23
“Đừng để TTCK phải đợi chính sách”
Đó là ý kiến của ông Nguyễn Thanh Kỳ, Tổng thư ký Hiệp hội Kinh doanh chứng khoán Việt Nam (VASB).

Ông Kỳ nói: 12 năm phát triển, TTCK đã có nhiều đóng góp cho nền kinh tế. Đặc biệt, sự phát triển của thị trường đã dần hình thành thói quen minh bạch trong hoạt động của các DN, cũng như minh bạch trong xây dựng và thực thi chính sách. Nhờ sự phát triển của TTCK mà nhiều NĐT trên thế giới biết đến DN và nền kinh tế Việt Nam.

Tuy nhiên, để TTCK phát triển chuyên nghiệp và minh bạch hơn, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) cần đặc biệt quan tâm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho thị trường. Đừng để thị trường phải đợi chính sách như thời gian qua. Hơn 1 năm sau khi Luật Chứng khoán sửa đổi có hiệu lực, mới có Nghị định hướng dẫn là quá chậm so với đòi hỏi của thị trường.Cần khẩn trương hoàn chỉnh các văn bản hướng dẫn, để khi nghị định này có hiệu lực từ ngày 15/9/2012 tới được triển khai thực hiện suôn sẻ. Đặc biệt là văn bản hướng dẫn chi tiết về việc mua cổ phần, góp vốn, tham gia góp vốn thành lập tổ chức kinh doanh chứng khoán của NĐT nước ngoài trên TTCK Việt Nam…Để nâng cao chất lượng hoạt động của các CTCK, VASB mong muốn nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn từ Bộ Tài chính, UBCK, để đưa bộ quy tắc đạo đức nghề nghiệp của người kinh doanh chứng khoán đi vào cuộc sống, bằng việc bổ sung các chế tài xử lý nghiêm khắc, đủ sức răn đe vào các văn bản pháp lý sắp ban hành.Theo H. Hòe
ĐTCKSố lượt xem: 149
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website