Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

“Thị trường cần có thêm các sản phẩm mới”

Thứ 4 25/07/2012 10h:46
“Thị trường cần có thêm các sản phẩm mới”
Ý kiến của ông Nguyễn Văn Dũng, Tổng giám đốc CTCK Tân Việt (TVSI).

Ông Dũng nói:

Tốc độ tăng trưởng của TTCK 12 năm qua khá ấn tượng. Năm đầu tiên, chỉ có 5 DN niêm yết, 6 CTCK, vốn hóa thị trường chỉ chiếm 0,24% GDP, đến nay đã có hơn 700 DN, hơn 100 CTCK, với 1,2 triệu tài khoản và vốn hóa thị trường đạt 30 - 40% GDP.

Cái được lớn nhất đối với TTCK là trở thành kênh huy động vốn dài hạn, nơi quy tụ các DN lớn của nền kinh tế như VNM, DPM, PVGas, VCB, CTG… Quy mô niêm yết của thị trường sẽ còn tăng mạnh nếu có sự tham gia của các tổng công ty lớn thuộc lĩnh vực viễn thông, ngân hàng, rượu bia…

Tuy nhiên, để thị trường phát triển mạnh, NĐT cần được mua bán trong ngày, giao dịch các sản phẩm phái sinh…, có quy chế thành lập các quỹ hưu trí (pension fund). Đồng thời, cơ quan quản lý thị trường ngoài việc phải đặt mục tiêu dài hạn, nâng tầm TTCK lên thành kênh huy động vốn lớn của nền kinh tế, thì phải nghiên cứu và ủng hộ các sản phẩm mới, vì sự phát triển đa dạng và lớn mạnh của TTCK.

Tuy nhiên, ở một mặt nào đó, cái chưa được của cơ quan quản lý là chưa tận dụng được TTCK để giám sát các tập đoàn kinh tế lớn. Nếu như các tập đoàn kinh tế được sớm cổ phần hóa và đưa lên niêm yết, chắc chắn hoạt động của các đơn vị này sẽ minh bạch hơn.

Theo H.Hòe
ĐTCKSố lượt xem: 103
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website