Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

“Hy vọng cơ quan quản lý nghiêm khắc hơn”

Thứ 5 26/07/2012 09h:34
“Hy vọng cơ quan quản lý nghiêm khắc hơn”
Ý kiến của ông Nguyễn Thế Lữ, Tổng giám đốc Công ty quản lý Quỹ Saigon Asset Management (SAM) đối với vấn đề xử phạt vi phạm trên TTCK.
Khi tôi sang đây vào năm 2005, TTCK Việt Nam đang trong giai đoạn bùng nổ, làm tôi nhớ đến thời kỳ bong bóng ở TTCK Mỹ những năm 90.

Khi đó, ngay những người tài xế taxi ngoài đường cũng nhắc đến chứng khoán và sau đó thì chúng ta đã biết mọi chuyện diễn ra như thế nào.


Hiện nay, tình hình kinh tế vĩ mô còn nhiều khó khăn, nhiều tồn tại không dễ giải quyết trong ngắn hạn, bởi các vấn đề cơ cấu ngân hàng, giải quyết nợ xấu còn chưa rõ ràng…


Đối với TTCK, tôi mong muốn nhìn thấy rõ ràng hơn các chính sách phát triển thị trường trong dài hạn. Có cảm giác thị trường hiện nay được quan tâm nhưng theo cách stop and go, khi thị trường giảm thì có chính sách giúp thị trường tăng điểm, nhưng khi tăng quá lại kìm thị trường lại. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề xảy ra ở nhiều nước chứ không chỉ ở Việt Nam.

Dần dần, Việt Nam sẽ có kinh nghiệm trong quản lý điều hành để thị trường phát triển ổn định hơn. Riêng vấn đề xử phạt các vi phạm trên thị trường, tôi hy vọng cơ quan quản lý sẽ nghiêm khắc hơn để thị trường ngày càng minh bạch hơn.

Theo Thu Hương
ĐTCK

Số lượt xem: 135
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website