Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

CEO SAM: “Lên sàn, được nhiều hơn mất”

Thứ 5 26/07/2012 09h:22
CEO SAM: “Lên sàn, được nhiều hơn mất”
Theo cảm nhận của tất cả những ai biết về SAM thì Công ty đã thay đổi theo chiều hướng lớn mạnh hơn kể từ sau khi niêm yết.Đánh giá của ông Đỗ Văn Trắc, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư và Phát triển Sacom (SAM). Ông Trắc nói:SAM là một trong hai DN đầu tiên tham gia niêm yết trên sàn chứng khoán tập trung. Trải qua 12 năm gắn bó cùng thị trường, SAM đã thay đổi rất nhiều.

Theo cảm nhận của tất cả những ai biết về SAM thì Công ty đã thay đổi theo chiều hướng lớn mạnh hơn kể từ sau khi niêm yết.

Cá nhân người đứng đầu Công ty như tôi cũng cảm nhận SAM được nhiều hơn mất khi lên sàn. Đó là quy mô vốn của Công ty đã tăng mạnh, từ 120 tỷ đồng tại thời điểm năm 2000, hiện đã tăng lên đến 1.300 tỷ đồng. Ngoài ra, mọi hoạt động của Công ty đều được cải thiện. Bộ máy hoạt động của SAM đã chuyên nghiệp hơn. Từ lãnh đạo đến nhân viên đã có được tầm nhìn mở rộng hơn. Chúng tôi đã xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp, từ đối nội đến đối ngoại. Trong giao dịch với khách hàng, thương hiệu và uy tín của SAM cũng được nhận biết rõ ràng hơn. Nói chung, DN như chúng tôi được nhiều hơn mất khi lên sàn.

Riêng về sự chuyển hướng trong hoạt động của SAM, không phải đợi sau khi niêm yết mới được tính đến. Ngay trong bản cáo bạch khi niêm yết, chúng tôi đã nhấn mạnh, ngành cáp và viễn thông tuy còn mang lại lợi nhuận, nhưng về lâu dài rất khó phát triển và phải chuyển hướng kinh doanh sao cho phù hợp.

Với TTCK hiện nay, nếu có điều gì mong muốn thì chúng tôi mong các cơ quan quản lý nên tạo điều kiện để DN có được những nguồn thu lâu dài. Chẳng hạn, thay vì đánh thuế chuyển nhượng cổ phiếu cao như hiện nay, nên chăng cơ quan quản lý giảm mức thuế này. Như vậy, các DN có thể tận dụng nguồn vốn nhàn rỗi để đầu tư vào chứng khoán, giúp thị trường tăng tính thanh khoản hơn.

Theo Ngọc Thủy
ĐTCKSố lượt xem: 108
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website