Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

PTKT ngày 30/7: Thị trường khó thiết lập đáy mới vào lúc này

Chủ nhật 29/07/2012 18h:22
PTKT ngày 30/7: Thị trường khó thiết lập đáy mới vào lúc này
Trong 3 phiên giao dịch gần đây đồ thị chỉ số VN-Index dù tăng hay giảm điểm chỉ thấy xuất hiện một cây nến nhỏ thể hiện sự lưỡng lự của các nhà đầu tư.

Diễn biến thị trường· Thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên giảm điểm trên cả hai sàn vào ngày cuối tuần: VN-Index (▼1,64 điểm), HNX-Index (▼0,74 điểm);· Khối lượng giao dịch khớp lệnh giảm trên cả hai sàn HOSE (▲15,18%) và HNX (▲15,12%);· Về khối lượng, khối ngoại mua ròng trên HOSE và bán ròng trên HNX;· HAG, VIC, SBS, DPM, HLA…là những cổ phiếu giao dịch tốt trên sàn HOSE;· SDP, HBB, SHB… là những cổ phiếu giao dịch tốt trên sàn HNX;Thông tin đáng chú ýThông tin tích cực· Trái phiếu chính phủ kỳ hạn 2 năm giao dịch trên thị trường thứ cấp tăng phiên thứ 7 liên tiếp do kỳ vọng lạm phát giảm và kỳ vọng trần lãi suất huy động sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm;· Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ ứng trước 30.000 tỷ đồng của năm tài khóa 2013 để tài trợ các dự án ưu tiên như đường sá, xử lý nước, giáo dục, y tế hoặc các dự án ODA do nhà nước quản lý. Nguồn này bao gồm 10.000 tỉ đồng từ NSNN và 15.000 tỉ đồng từ TPCP, được thực hiện trên nguyên tắc chỉ phân bổ cho những công trình nào có thể hoàn thành dứt điểm trong năm nay và trong sáu tháng đầu năm 2013. Chính phủ dự định sử dụng 180.000 tỷ đồng từ ngân sách nhà đước để đầu tư trong năm nay; hiện 86.200 tỷ đồng (tương đương 42% nguồn quỹ) đã được giải ngân;· Sau khi tăng lên mức giá cao nhất 21.000 đồng/kí lô gam cách đây hơn 1 tuần, hiện giá cá tra nguyên liệu tại các tỉnh ĐBSCL tiếp tục tăng thêm 1.000 – 1.500 đồng/kí lô gam, lên mức giá 22.500 đồng/kí lô gam. Như vậy đã có tín hiệu tích cực đầu tiên khi các doanh nghiệp tăng cường mua cá nguyên liệu để phục vụ cho kế hoạch sản xuất khiến giá tăng trở lại;Thông tin tiêu cực· Các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu vẫn mong muốn được tăng giá bán lẻ do đợt tăng giá 400 đ/l vừa qua chưa đủ giúp các doanh nghiệp bù lỗ;

Phân tích kỹ thuật

Thống kê trong quá khứ thì theo dạng thức đồ thị:· 20% chỉ số VN-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 80% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 16,67% HNX-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 83,33% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Thống kê trong quá khứ theo sự biến động của mẫu hình nến:· 46% chỉ số VN-Index sẽ giảm giá và 53% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 37% chỉ số HNX-Index sẽ tăng giá và 62% cho chiều ngược lại vào ngày mai;VN-Index lại điều chỉnh giảm điểm trong phiên giao dịch ngày cuối tuần. Mặc dù giảm điểm vào cuối tuần nhưng chỉ số VN-Index vẫn đóng cửa nằm trên ngưỡng hỗ trợ chính của mình là đường màu vàng trên đồ thị.Trong 3 phiên giao dịch gần đây đồ thị chỉ số VN-Index dù tăng hay giảm điểm chỉ thấy xuất hiện một cây nến nhỏ thể hiện sự lưỡng lự của các nhà đầu tư. Thông thường thị trường sẽ không đi ngang quá lâu do vậy chúng tôi cho rằng trong những phiên đầu tuần tới thị trường sẽ sớm biến động mạnh. Nếu không tăng thì thị trường có thể rơi mạnh để kiểm tra lại đáy cũ vừa thiết lập.Tìm kiếm một điểm biến động mạnh trên đồ thị chúng tôi sử dụng phương pháp dò thời gian cho thấy ngày 1/8/2012 có thể là một ngày mà thị trường sẽ có biến động mạnh. Hiện tại chỉ báo dộ dốc hồi quy tuyến tính vẫn nằm trên ngưỡng 0 nên xu hướng chính của thị trường vẫn được xác định là xu hướng tăng điểm. Hỗ trợ vẫn là hỗ trợ cho tới khi nó bị phá vỡ.

Biểu đồ VN-Index


HNX-Index điều chỉnh giảm khá vào phiên giao dịch ngày cuối tuần. Áp lực bán khá mạnh ở các mức giá trên tham chiếu trong khi cầu chỉ xuất hiện ở những mức giá đỏ khiến nhiều nhà đầu tư mất kiên nhẫn và bán cắt lỗ dừng lỗ sau khi đã đua trần vào thứ 5 tuần trước. Nhìn chung thị trường vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ dù đã giảm điểm. Sự lưỡng lự của thị trường đã thể hiện trong 3 phiên giao dịch vừa qua.Dù áp lực bán đã tăng mạnh nhưng lực cầu giá thấp vẫn hấp thụ rất tốt lượng cung. Chỉ báo dộ dốc hồi quy tuyến tính vẫn nằm trên mức 0 vẫn cho thấy thị trường vẫn ở xu hướng tăng điểm nhưng chỉ báo R-bình phương xuống thấp hơn giá trị tham chiếu cho thấy đà tăng của thị trường đang chững lại. Dù diễn biến của thị trường là khá tiêu cực nhưng chúng tôi vẫn đánh giá thấp khả năng thị trường thiết lập đáy mới vào lúc này. Hỗ trợ vẫn là hỗ trợ cho tới khi nó bị phá vỡ.Biểu đồ chỉ số HNX-Index
PTKT BlogTheo TTVNSố lượt xem: 843
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website