Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Kim Eng Việt Nam đổi tên thành Maybank Kim Eng, tăng vốn gấp đôi lên 600 tỷ đồng

Thứ 2 30/07/2012 22h:52
Kim Eng Việt Nam đổi tên thành Maybank Kim Eng, tăng vốn gấp đôi lên 600 tỷ đồng
Nomura Singapore Limited, công ty con của Ngân hàng Maybank, đã thông báo việc mua lại 44,6% cổ phần của Kim Eng Holdings Ltd (Singapore).

Công ty cổ phần Chứng khoán Kim Eng Việt Nam (tên viết tắt là KEVS) được đổi tên thành Công ty cổ phần Chứng khoán Maybank Kim Eng và có tên giao dịch tiếng Anh là Maybank Kim Eng Securities Joint Stock Company (MBKE).

Việc đổi tên này được thông qua tại cuộc họp đại hội đồng cổ đông của Kim Eng Việt Nam vào ngày 27-7. Đây là bước tiếp theo sau khi ngày 6-1, Nomura Singapore Limited, công ty con của Ngân hàng Maybank, đã thông báo việc mua lại 44,6% cổ phần của Kim Eng Holdings Ltd (Singapore).

Đồng thời, cơ cấu hội đồng quản trị cũng có sự thay đổi. Ông Lâm Hoàng Lộc thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Maybank Kim Eng, thay vào đó là ông Shahrul Nazri Bin Abdul Rahim. Hai thành viên khác của hội đồng quản trị cũng có sự thay đổi, đó là ông Tan Pei San và ông Soon Su Long thay cho ông Ronald Anthony Ooi Thean Yat và bà Nguyễn thị Thanh Hiền.

Đại hội đồng cổ đông của Kim Eng Việt Nam cũng đã nhất trí tăng vốn lên gấp đôi, từ 300 tỉ đồng hiện tại lên 600 tỉ đồng nhằm bổ sung vốn cho các hoạt động kinh doanh của công ty trong thời gian tới.Tuy nhiên, ông Lê Thanh Tâm, Tổng giám đốc Kim Eng Việt Nam, khẳng định trong thông cáo báo chí là “vẫn theo đuổi cam kết không làm tự doanh, chỉ tập trung nguồn vốn để tiếp tục phát triển lĩnh vực dịch vụ chứng khoán, phát triển khách hàng, gia tăng thị phần; khai thác hiệu quả mạng lưới chi nhánh và các kênh giao dịch trực tuyến; đẩy mạnh phát triển số lượng khách hàng bao gồm cả khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức”.

Theo Thanh Thương
TBKTSGSố lượt xem: 129
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website