Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

PTKT ngày 3/8: HNX-Index sẽ biến động theo mô hình đáy đôi đảo chiều?

Thứ 5 02/08/2012 23h:02
PTKT ngày 3/8: HNX-Index sẽ biến động theo mô hình đáy đôi đảo chiều?
Chúng tôi kỳ vọng ngày mai thị trường sẽ có phiên biến động mạnh hơn. Các vị thế mua có thể đóng lại nếu VN-Index xuống thấp hơn ngưỡng hỗ trợ 400 điểm.

Diễn biến thị trường· Thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên tăng điểm trên cả hai sàn vào ngày hôm nay: VN-Index (▲3,55 điểm), HNX-Index (▲0,28 điểm);· Khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng trên cả hai sàn HOSE (▼27,76%) và HNX (▼27,14%);· Về khối lượng, khối ngoại mua ròng cả hai sàn;· VNM, GAS, BMC, VIC, MSN, STB…là những cổ phiếu giao dịch tốt trên sàn HOSE;· VCG, SHS, PVL… là những cổ phiếu giao dịch tốt trên sàn HNX;Thông tin đáng chú ýThông tin tích cực· Trái phiếu chính phủ kỳ hạn 2 năm giao dịch trên thị trường thứ cấp đứng giá trong khi đó trái phiếu chính phủ kỳ hạn 5 năm tăng cao nhất trong 3 tuần (Đồng nghĩa với lợi suất giảm mạnh nhất trong 3 tuần);Thông tin tiêu cực· Đến thời điểm hiện tại, đã có 609 trong 702 doanh nghiệp nộp báo cáo tài chính quí 2 chưa soát xét, (hạn chót nộp báo cáo này là ngày 20-7 vừa qua), như vậy, còn 100 doanh nghiệp chưa nộp báo cáo quí 2. Và theo thường lệ, số lượng doanh nghiệp lỗ thường xuất hiện nhiều trong các báo cáo nộp trễ.Trong số này chúng tôi thấy có KBC là một doanh nghiệp lớn xin chậm nộp báo cáo vì vậy khả năng KBC báo lỗ là cao. Đây có thể là thông tin ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư trên thị trường sau cú sốc PVX. Nhưng nhìn chung các phản ứng gần đây với thông tin xấu của thị trường là không đáng kể. Có thể thấy thị trường có vẻ đang chai lỳ với tin xấu;

Phân tích kỹ thuật

Thống kê trong quá khứ thì theo dạng thức đồ thị:· 69,57% chỉ số VN-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 30,43% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 57,14% HNX-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 42,86% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Thống kê trong quá khứ theo sự biến động của mẫu hình nến:· 47% chỉ số VN-Index sẽ giảm giá và 48% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 48% chỉ số HNX-Index sẽ tăng giá và 50% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Định lượng kỹ thuật (Tỷ trọng tiền/cổ phiếu)· HOSE: 44,75%/55,25%· HNX: 64,98%/35,02%VN-Index tăng điểm khá nhờ sự tăng giá của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trên sàn như MSN, VNM, GAS, VIC, STB…BMC tiếp tục là điểm tới của dòng tiền đầu cơ trong khi đó SBS đã điều chỉnh giảm sau 8 phiên tăng liên tiếp. Khối lượng giao dịch dù giảm trở lại. Thị trường không có nhiều thông tin tác động khi hầu hết các tin tức xấu đã là những tin được nói đi nói lại trong suốt cả năm qua. Có lẽ lúc này chỉ là việc phân tích lại theo các góc cạnh khác nhau của vấn đề.Thị trường tiếp tục có một phiên đi ngang nữa và đây đã là phiên thứ 7 liên tiếp thị trường biến động hẹp trong vùng hỗ trợ.Có lẽ đây là chuỗi đi ngang dài nhất trong suốt vài năm gần đây. Các nhà đầu tư cũng đã mất kiên nhẫn và thi thoảng bán xuống nhưng áp lực bán không đủ mạnh để đẩy giá xuống sâu hơn trong khi đó cầu giá xanh vẫn hạn chế và chỉ tập trung có chọn lọc trong việc đẩy giá.Các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn vẫn đang tiến về vùng quá bán là tiền đề giúp thị trường có thể bật tăng. Một điểm đáng mừng là tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu đã tăng trở lại khá mạnh vào phiên hôm nay. Chúng tôi kỳ vọng ngày mai thị trường sẽ có phiên biến động mạnh hơn. Các vị thế mua có thể đóng lại nếu VN-Index xuống thấp hơn ngưỡng hỗ trợ 400 điểm.

Biểu đồ VN-Index


HNX-Index vẫn giao dịch ở trạng thái yếu với khối lượng giao dịch thấp. SHS là cổ phiếu giao dịch tốt nhất bên sàn HNX. Tính bình quân trong tháng 8, chỉ số HNX-Index tăng 6,6% và là tháng tăng tốt thứ 2 sau tháng 3 với mức tăng bình quân là 11,3%. Các chỉ số kỹ thuật khác không có nhiều thay đổi, nhà đầu tư chờ đợi thêm một tới hai phiên nữa để xác định xu hướng thị trường.Biểu đồ chỉ số HNX-Index
PTKT Blog

Theo TTVNSố lượt xem: 567
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website