Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 03/8

Thứ 5 02/08/2012 17h:39
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 03/8
Rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường hiện vẫn khá cao, do đó chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng với thị trường trong giai đoạn này.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền mặt caoMở cửa tăng khá, trong phiên chỉ số được đẩy lên mức cao mới và cuối phiên đóng cửa cao hơn mở cửa với thanh khoản ở mức thấp cho thấy tâm lý NĐT đang khá thận trọng với thị trường. Quan sát giao dịch chúng tôi nhận thấy dòng tiền có sự phân hoá khi giao dịch chỉ thực sự ở nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn và đầu cơ trong khi nhóm cổ phiếu khác thì giao dịch khá ảm đạm, điều này giúp chỉ số khó giảm sâu khi chỉ số được hỗ trợ bởi nhóm cổ phiếu này. Các chỉ báo kỹ thuật trong phiên cho thấy dấu hiệu tiêu cực của chỉ số khi chỉ báo STO cho tín hiệu giảm giá, chỉ báo MACD cắt đường tín hiệu của mình cho tín hiệu giảm và dải Bollinger đi ngang và giá biến động nhỏ ở giữa dải cho thấy động thái biến động đi ngang của chỉ số.

Việc chỉ số biến động quanh đường MA20 của chính nó với khối lượng ở mức thấp cho thấy nếu không có sự đột biến về khối lượng giao dịch thì nhiều khả năng chỉ số tiếp tục đi ngang trong phạm vi hẹp. Chúng tôi nhận thấy trong phiên giao dịch dòng tiền có sự phân hoá và tập trung ở nhóm cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt và kết quả kinh doanh khả quan vì vậy những mức giá hợp lý ở nhóm cổ phiếu này sẽ mở ra cơ hội đầu tư tốt khi chỉ số hồi phục. Tuy nhiên, với những tín hiệu kỹ thuật không mấy tích cực thời điểm hiện tại thì nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền mặt cao hơn chứng khoán.

Chứng khoán BIDV-BSI: Rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường hiện vẫn khá caoThanh khoản giảm mạnh trong hôm nay ngay sau khi tăng trở lại trong hôm qua là dấu hiệu không tích cực. Điều này phần nào cho thấy có vẻ như cầu đã bị khớp xuống một cách tương đối bị động trong phiên hôm qua, nếu không thanh khoản hôm nay đã không suy yếu quá nhanh như vậy.Như vậy, ngoài 1 vài thông tin tích cực của 1 số doanh nghiệp mang tính chất khá cục bộ, tâm lý chung của thị trường hiện tại vẫn mang màu sắc tiêu cực hơn là tích cực, thể hiện qua sức cầu yếu trong khi bên bán luôn có xu hướng đẩy mạnh chốt lãi ngắn hạn. Với diễn biến như vậy, rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường hiện vẫn khá cao, do đó chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng với thị trường trong giai đoạn này.Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư không nên vội vàng bắt đáyNỗ lực hồi phục của thị trường trong phiên vẫn thiếu tích cực khi mà đà tăng điểm đã không thể thu hút thêm sức cầu tham gia thị trường trở lại.Trong phiên, ngoài một bộ phận nhà đầu tư tham gia bắt đáy tại các mức giá thấp thì đa số nhà đầu tư vẫn tiếp tục duy trì trạng thái trung lập. Cung - cầu tiếp tục giằng co với thanh khoản đạt mức rất thấp cho thấy tâm lý thận trọng vẫn bao trùm diễn biến chỉ số.Nhìn chung, trong bối cảnh động lực tăng điểm của thị trường vẫn chưa xuất hiện thì kịch bản đi ngang, tích lũy của các chỉ số vẫn chưa thể sớm được cải thiện.Hải AnTheo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoánSố lượt xem: 569
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website