Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

“Tránh hình sự hóa việc xử lý vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán”

Thứ 7 04/08/2012 09h:35
“Tránh hình sự hóa việc xử lý vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán”
Ý kiến của ông Nguyễn Kim Long, Giám đốc Luật và Kiểm soát nội bộ, CTCK Sài Gòn (SSI).

Ông Long nói:

Tuy nhiên, quan điểm của cơ quan kiểm sát không tán đồng nội dung của dự thảo và đề nghị quy định mức gây thiệt hại về tiền giảm xuống tương đương như các loại tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế khác, ở mức khoảng vài chục triệu đồng cần được Ban soạn thảo cân nhắc kỹ lưỡng.

Với quy mô giao dịch và biên độ dao động giá cổ phiếu trên HNX là 7% và trên HOSE là 5%, thì mức gây thiệt hại hoặc thu lợi bất chính vài chục triệu đồng là ranh giới mong manh giữa trách nhiệm hình sự và trách nhiệm hành chính, có thể gây tâm lý lo ngại cho NĐT, qua đó ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình giao dịch trên thị trường.

Mức gây thiệt hại hoặc thu lợi về tiền mà dự thảo Thông tư đưa ra là từ 1 - 2 tỷ đồng, để làm căn cứ định tội, định khung cho một số tội danh liên quan đến chứng khoán được coi là phù hợp với thực tiễn hoạt động của TTCK.

Theo H.Hòe
ĐTCKSố lượt xem: 170
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website