Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 06/08

Chủ nhật 05/08/2012 09h:47
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 06/08
Vùng kháng cự cho tuần tới vẫn ở quanh mốc 421 điểm và sự phục hồi nhẹ vẫn được duy trì nếu khối lượng tăng rõ nét trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Giao dịch khó đột biếnGiao dịch trong phiên ngày hôm nay khá giống với phiên trước đó khi giao dịch không có nhiều đột biến với biến động giá nhỏ và thanh khoản ở mức thấp. Tuy sàn HSX vẫn duy trì được sắc xanh nhưng chúng tôi nhận thấy đà tăng chỉ mang yếu tố kỹ thuật nhờ lực đẩy lên ở một vài mã có vốn hoá lớn. Chênh lệch dư Mua và dư Bán trong phiên nhỏ, trong khi đó giá đang biến động quanh mốc MA20 của chính nó cho thấy động lực tăng hoặc giảm là khá yếu. Các chỉ báo kỹ thuật trong phiên cho thấy dấu hiệu tiêu cực của chỉ số khi chỉ báo STO cho tín hiệu giảm giá, chỉ báo MACD cắt đường tín hiệu của mình cho tín hiệu giảm và dải Bollinger đi ngang và giá biến động nhỏ ở giữa dải cho thấy động thái biến động đi ngang của chỉ số.

Với diễn biến hiện tại thì giao dịch của chỉ số khó có sự đột biến, kịch bản đi ngang theo chúng tôi là hợp lý hơn vào lúc này. Tuy nhiên với việc những thông tin xấu được công bố như tăng giá các yếu tố đầu vào và kết quả kinh doanh lỗ của các doanh nghiệp niêm yết đã phần nào phản ánh vào giá thì việc những tin tức vĩ mô tích cực sẽ tạo động lực hỗ trợ chỉ số. Nhìn vào giá thì những tín hiệu kỹ thuật chưa cho thấy sự thay đổi của xu hướng hiện tại. Vì vậy nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài quan sát và giữ tỷ lệ tiền mặt cao hơn chứng khoán.Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Thị trường dự báo tiếp tục dao động hẹpThị trường đã dao động tích lũy trong hai tuần tại ngưỡng hỗ trợ của trendline tăng giá trung hạn. Thị trường đã hai lần phản ứng với ngưỡng hỗ trợ trên và tăng điểm trở lại. Tuy nhiên diễn biến tăng điểm nhẹ không đi kèm với sự cải thiện thanh khoản chưa cho tín hiệu về khả năng đảo chiều xu hướng.Để thiết lập xu hướng tăng, thị trường cần sự tham gia mạnh dạn hơn của dòng tiền, thể hiện ở sự cải thiện tích cực về thanh khoản. Trong trường hợp thanh khoản tiếp tục ở mức thấp, xu hướng dao động hẹp của thị trường sẽ chưa sớm kết thúc.Kết thúc tuần giao dịch, chỉ số VN-Index đang tiến đến ngưỡng cản kỹ thuật khoảng 418-420 điểm nhờ sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu lớn; chỉ số HNX-Index đang giảm nhẹ, tiến đến ngưỡng hỗ trợ của đường MA 200 ngày. Diễn biến chỉ số HNX-Index phục hồi nhẹ về cuối phiên cho thấy lực cầu đã có phản ứng khi giảm gần mốc hỗ trợ. Thị trường dự báo tiếp tục dao động hẹp với thanh khoản thấp trong phiên giao dịch ngày Thứ Hai, 06/08/2012.Chứng khoán Sài Gòn-SSI: Vùng kháng cự cho tuần tới vẫn ở quanh mốc 421 điểmChỉ số Vn-Index có phiên hồi phục tăng điểm thứ 2 liên tiếp. Đóng cửa chỉ số tăng 2,11 điểm (0,51%) lên mốc 418,21 điểm với 101 mã tăng giá, 113 mã giữ tham chiếu và 101 mã giảm giá.Giằng co khá quyết liệt trong phiên quanh mốc 417-419 điểm và cuối cùng chỉ số vượt nhẹ lên trên mốc 418 điểm lúc đóng cửa và vượt nhẹ đường trung bình động 20 ngày (EMA-20). Cây nến ngày có dạng Small White Candle đi vào vùng kháng cự 418-421,8 điểm và có sự lưỡng lự của cung cầu mặc dù thị trường vẫn tăng điểm.Khối lượng giao dịch ở mức 21,68 triệu đơn vị, tăng 15,89% so với phiên trước, tuy vậy vẫn ở mức thấp hơn so với khối lượng trung bình 20 ngày. Như vậy khối lượng giao dịch cần phải cải thiện rõ nét hơn nữa để có thể duy trì được xu hướng hồi phục hiện tại. Vùng kháng cự cho tuần tới vẫn ở quanh mốc 421 điểm và sự phục hồi nhẹ vẫn được duy trì nếu khối lượng tăng rõ nét trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần.Hải AnTheo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoánSố lượt xem: 146
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website