Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

PTKT ngày 6/8: Cơ hội bứt phá mạnh của thị trường sẽ được mở ra?

Chủ nhật 05/08/2012 21h:31
PTKT ngày 6/8: Cơ hội bứt phá mạnh của thị trường sẽ được mở ra?
Cũng như VN-Index, HNX-Index tiếp tục đi ngang và nằm trên ngưỡng hỗ trợ động MA(200). Chúng tôi kỳ vọng HNX-Index sẽ thiết lập đáy đôi đảo chiều và tăng giá trong tuần tới.

Diễn biến thị trường· Thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên tăng giảm trái chiều trên hai sàn vào phiên giao dịch ngày cuối tuần: VN-Index (▲2,11 điểm), HNX-Index (▼0,07 điểm);· Khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng trên cả hai sàn HOSE (▼33,73%) và HNX (▲9,16%);· Về khối lượng, khối ngoại mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên HNX;· VNM, FPT, OGC, CSM, DPM, SAM…là những cổ phiếu giao dịch tốt trên sàn HOSE;· SHS, VND, KLS… là những cổ phiếu giao dịch tốt trên sàn HNX;Thông tin đáng chú ýThông tin tích cực· Ngày 3-8, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) phối hợp với Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tổ chức hội thảo “Hợp tác đầu tư với PVN, dành riêng cho các nhà đầu tư Nhật Bản” nhằm kêu gọi đối tác Nhật Bản đầu tư vào 9 dự án đầu tư lớn mà PVN đang triển khai.Chúng tôi thấy có một làn sóng các nhà đầu tư Nhật đổ bộ vào Việt Nam khi họ sẵn sàng mua lại bất cứ thứ gì mà Việt Nam mang bán. Đồng thời họ cũng cam kết giải ngân thêm 500 triệu vốn ODA trong năm nay nếu Việt Nam có vốn đối ứng. Chúng tôi thấy chính phủ đã điều chỉnh kế hoạch phát hành trái phiếu lên thêm 20 ngàn tỷ đồng để tăng cường đầu tư công sau khi lo lắng về tổng cầu đã suy giảm.Thông tin tiêu cực· Vietcombank đã tăng lãi suất huy động kỳ hạn dài.

Phân tích kỹ thuật

Thống kê trong quá khứ thì theo dạng thức đồ thị:· 72,73% chỉ số VN-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 27,27% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 57,14% HNX-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 42,86% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Thống kê trong quá khứ theo sự biến động của mẫu hình nến:· 45% chỉ số VN-Index sẽ giảm giá và 52% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 42% chỉ số HNX-Index sẽ tăng giá và 56% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Định lượng kỹ thuật (Tỷ trọng tiền/cổ phiếu)· HOSE: 47,14%/52,86%· HNX: 62,59%/37,41%VN-Index tăng điểm khá nhờ sự tăng giá của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trên sàn như VNM, FPT, OGC, STB…Khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức thấp. Điểm khác biệt trong phiên cuối tuần là thị trường đã xuất hiện các lệnh mua giá xanh lớn hơn nhưng chưa đủ để hấp thụ lượng cung giá cao. Không có nhiều thông tin vĩ mô mới.Chúng tôi thấy các văn bản luật đang có xu hướng nâng cao chất lượng quản lý thị trường. Chẳng hạn cơ quan quản lý đang soạn thảo khung pháp lý cho xử lý giao dịch nội gián. Thị trường tiếp tục có một phiên đi ngang nữa và đây đã là phiên thứ 8 liên tiếp thị trường biến động hẹp trong vùng hỗ trợ.Nhưng có lẽ điểm tích cực với chuỗi đi ngang trước đây là dải Bollinger Band đang có xu hướng mở rộng lên trên để hỗ trợ đường giá. Đây là điểm có thể kỳ vọng vào sự tăng giá của thị trường trong chuỗi đi ngang này. Nhiều nhà đầu tư vào lệnh đã mất sự kiên nhẫn và chúng tôi thấy một số nhà đầu tư đã bán cắt lỗ trong phiên ngày cuối tuần.Các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn đã xuất hiện tín hiệu mua như chỉ báo William %R, PPO…Chỉ báo ADX hiện ở mức 10,97 trong khi đó + DI đã cắt – DI. Như vậy, nếu thị trường tăng điểm tiếp và vượt lên trên ngưỡng kháng cự động MA(50) hiện tại là vùng giá 421 điểm, cơ hội bứt phá mạnh của thị trường sẽ được mở ra.

Biểu đồ VN-Index


HNX-Index vẫn giao dịch ở trạng thái yếu với khối lượng giao dịch dù tăng lên vẫn ở mức thấp. SHS là vẫn là cổ phiếu đáng chú ý nhất khi đang duy trì đà tăng giá khá tốt. Trong năm nay, mỗi chuỗi tăng giá khá của thị trường chúng tôi thấy SHS thường bắt đầu tăng sớm hơn.Ngày cuối tuần, VND xuất hiện nhiều lệnh mua lớn tại vùng giá 10.8, 10.9 và 11 nhưng sau đó áp lực bán lại tăng cao khiến đóng cửa VND chỉ dừng lại ở mức giá 10.9. Có nhiều nhà đầu tư cho rằng đây là các lệnh mua trả hàng nhưng theo quan sát của chúng tôi đó có lẽ là các lệnh mua thật. Cũng trong ngày cuối tuần, khá nhiều lệnh bán khống tập trung ở mức giá 10.8 của VND. Do vậy, chỉ cần cổ phiếu này trụ vững trên mức giá trên hoặc được đẩy lên cao hơn, khả năng sẽ xuất hiện đợt Short covering tiềm năng trong tuần tới. Lúc đó, đà tăng của thị trường sẽ đẩy lên tốt hơn.Cũng như VN-Index, HNX-Index tiếp tục đi ngang và nằm trên ngưỡng hỗ trợ động MA(200). Chúng tôi kỳ vọng HNX-Index sẽ thiết lập đáy đôi đảo chiều và tăng giá trong tuần tới.Biểu đồ chỉ số HNX-Index
PTKT BlogTheo TTVNSố lượt xem: 944
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website