Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Luật hóa đại hội đồng cổ đông trực tuyến

Thứ 6 10/08/2012 14h:09
Bắt đầu từ mùa ĐHCĐ thường niên năm 2013, CTĐC phải cố gắng tối đa trong việc áp dụng các công nghệ thông tin hiện đại, để cổ đông có thể tham gia vào các cuộc họp ĐHCĐ trực tuyến.

Thông tin mới trong Thông tư 121/2012 quy định về quản trị công ty áp dụng cho các công ty đại chúng (CTĐC), mà Bộ Tài chính vừa ban hành và có hiệu lực từ ngày 17/9 tới, là bắt đầu từ mùa đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2013, CTĐC phải cố gắng tối đa trong việc áp dụng các công nghệ thông tin hiện đại, để cổ đông có thể tham gia vào các cuộc họp ĐHCĐ một cách tốt nhất, bao gồm hướng dẫn cổ đông bỏ phiếu từ xa, biểu quyết thông qua họp ĐHCĐ trực tuyến.

Một điểm mới đáng chú ý nữa trong Thông tư 121/2012 là trường hợp ban kiểm soát phát hiện những hành vi vi phạm pháp luật hoặc Điều lệ công ty của các thành viên HĐQT, giám đốc (tổng giám đốc) điều hành và các cán bộ quản lý khác, phải thông báo bằng văn bản với HĐQT trong vòng 48 giờ, yêu cầu chấm dứt vi phạm và có giải pháp khắc phục hậu quả.

Sau thời hạn 7 ngày kể từ ngày ra thông báo trên, nếu người có hành vi vi phạm không chấm dứt vi phạm và có giải pháp khắc phục hậu quả, ban kiểm soát có trách nhiệm báo cáo trực tiếp với UBCK.Theo H.Hòe
ĐTCKSố lượt xem: 892
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website