Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Chủ tịch UBCK: Sẽ soát xét báo cáo kiểm toán CTCK

Thứ 7 11/08/2012 10h:02
Chủ tịch UBCK: Sẽ soát xét báo cáo kiểm toán CTCK
Những công ty chứng khoán mà trong báo cáo kiểm toán có những số liệu không rõ ràng, đầy đủ có thể sẽ bị kiểm toán lại bởi UBCKNN, theo Chủ tịch UBCK Vũ Bằng.Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online , ông Vũ Bằng cho biết báo cáo tài chính nhiều công ty chứng khoán hiện chưa minh bạch, số liệu còn nhập nhằng, chưa đáng tin cậy.Vì vậy, Uỷ ban đang tính toán lập hội đồng kiểm toán, mời các chuyên gia độc lập tham gia để kiểm toán lại các báo cáo tài chính có nghi ngờ số liệu không chính xác, sau đó sẽ buộc các công ty chứng khoán giải trình và đưa ra các biện pháp xử lý nếu cố tính làm đẹp số liệu.

Trong trường hợp cần thiết, uỷ ban sẽ thuê một công ty kiểm toán thực hiện. Tuy vậy, ông Bằng cũng cho biết do kinh phí của việc thuê công ty kiểm toán là rất lớn nên giải pháp này sẽ được cân nhắc kỹ.

Theo ông Bằng, đối với các công ty chứng khoán vừa công bố tỷ lệ vốn khả dụng, nếu thấp hơn theo quy định của Thông tư 226/2010/TT-BTC thì sẽ bị đưa vào diện kiểm soát hoặc kiểm soát đặc biệt, sau đó sẽ tính chuyện rút giấy phép môi giới của các công ty này.

Theo Thanh ThươngTBKTSG OnlineSố lượt xem: 118
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website