Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/08

Chủ nhật 12/08/2012 20h:39
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 13/08
Theo IVS, NĐT có thể chủ động Mua và giữ cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt khi chỉ số điều chỉnh.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Ngưỡng cản cần quan tâm đối với thị trường là mốc 430-440 điểmThị trường ghi nhận phiên điều chỉnh khi tiếp cận mốc kháng cự ngắn hạn (VN-Index tiến đến đường biên trên của dải Bollinger Bands, HNX-Index tiến đến ngưỡng cản của đường MA50).Phiên điều chỉnh hẹp với thanh khoản thấp chưa cho tín hiệu tiêu cực về áp lực cung. Không tính khối lượng giao dịch đột biến của cổ phiếu HBB, thanh khoản tại sàn HNX giảm khá so với phiên trước.Thị trường dự báo tiếp tục giằng co trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, 13/08. Tuy nhiên, tín hiệu về khả năng thị trường tăng điểm ngắn hạn vẫn khá tích cực.Chúng tôi duy trì nhận định về khả năng tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn. Ngưỡng cản cần quan tâm đối với thị trường là mốc 430-440 điểm đối với VN-Index; 63-64 điểm đối với HNX-Index.Chứng khoán Đầu tư Việt Nam- IVS: NĐT có thể chủ động Mua và giữ cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốtChỉ số Hnx-index đã điều chỉnh khi không vượt qua được đường MA50 của chính nó, trong khi đó thì Vnindex chỉ giảm nhẹ nhưng giá vẫn bám dải trên Bollinger trong bối cảnh dải đang dần mở rộng theo hướng tích cực với giá. Quan sát diễn biến trong phiên chúng tôi nhận thấy lực chốt lời chỉ thực sự mạnh ở những mã đầu cơ và đã tăng nóng trong khi nhóm cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt khì không thực sự điều chỉnh điều này cho thấy dòng tiền đang ở lại thị trường. Cung cầu khá cân bằng, chúng tôi nhận thấy cầu tăng dần khi chỉ số về mức giá thấp hơn điều này khá tích cực hỗ trợ chỉ số. Chỉ báo kỹ thuật tiếp tục duy trì tín hiệu tích cực của chỉ số khi chỉ báo STO cho tín hiệu tăng giá, chỉ báo MACD cắt đường tín hiệu của mình đi lên, dải Bollinger đang mở rộng theo hướng tích cực với giá cho thấy tín hiệu đảo chiều của chỉ số đang dần hình thành.

Với diễn biến hiện tại thì nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục chịu áp lực chốt lời trong phiên đầu tuần tới, tuy nhiên với việc dòng tiền vẫn ở lại thị trường và luân chuyển qua các nhóm cổ phiếu khác nhau, trong khi cầu vùng giá thấp tăng lên, điều này theo chúng tôi sẽ khiến mức độ điều chỉnh không lớn. Với những tín hiệu kỹ thuật tích cực chúng tôi cho rằng NĐT có thể chủ động Mua và giữ cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt khi chỉ số điều chỉnh.Chứng khoán Sài Gòn-SSI: Stochastic Oscillator tiếp tục vận động ở vùng quá muaChỉ số Vn-Index có phiên giảm điểm trở lại. Chốt phiên chỉ số giảm 1,42 điểm (-0,33%) xuống mốc 425,56 điểm với 72 mã tăng giá, 110 mã giữ tham chiếu và 133 mã giảm giá.Tăng điểm vào đầu phiên lên sát ngưỡng 428 điểm để kiểm định ngưỡng này nhưng không thành công, bên bán chốt lời gia tăng mạnh trở lại đẩy chỉ số giảm dần về cuối phiên. Cây nến ngày là một Black Candle chạm ngưỡng kháng cự 428 điểm và đường nối đỉnh ngắn hạn kể từ tháng 6 giảm trở lại. Khối lượng giao dịch ở mức 31,54 triệu đơn vị, giảm 15,86% so với phiên trước.Stochastic Oscillator tiếp tục vận động ở vùng quá mua, như vậy áp lực bán chốt lời ở vùng này vẫn là khá lớn. Hỗ trợ cho tuần tới ở mức 425 điểm và chỉ số có xu hướng tiếp tục giảm nếu phá vỡ mốc này, kháng cự vẫn là mốc 428 điểm mà chỉ số có hai phiên kiểm định không thành công. Chúng tôi cho rằng việc mua vào giá cao với nhà đầu tư lướt sóng sẽ tiếp tục ẩn chứa những rủi ro T+4.Hải AnTheo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoánSố lượt xem: 627
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website