Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 14/8

Thứ 2 13/08/2012 23h:12
Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 14/8
Có lẽ thị trường cần thời gian trước khi có những biến động mạnh hơn. Do vậy, không loại trừ kịch bản đi ngang sẽ tiếp diễn vào ngày mai.

Diễn biến thị trường· Thị trường chứng khoán Việt Nam có diễn biến trái chiều trên hai sàn giao dịch vào phiên đầu tuần: VN-Index (▲0,61 điểm), HNX-Index (▼0,38 điểm);· Khối lượng giao dịch khớp lệnh giảm trên cả hai sàn HOSE (▼25,56%), HNX (▼34,14%);· Về khối lượng, khối ngoại mua ròng trên cả HOSE và HNX;· FPT, MSN, MBB, VIC, VNM, KDC…là những cổ phiếu giao dịch tốt trên sàn HOSE;· EBS…là cổ phiếu giao dịch tốt trên sàn HNX;Thông tin đáng chú ýThông tin tích cực· NHNN chấp thuận cho Ocean Bank tăng trưởng tín dụng 27%. Tính chung bảy tháng đầu năm, tăng trưởng tín dụng của ngân hàng đã đạt 16,7% lên 30.000 tỷ đồng, gần sát mức trần 17% do NHNN đặt ra. Do đó, nâng trần tăng trưởng tín dụng sẽ hỗ trợ ngân hàng nhưng việc Ocean Bank có thêm room sẽ không làm tăng bất ổn tín dụng của hệ thống ngân hàng. Trước đó NHNN cũng đã chấp thuận cho Ngân hàng Tiên Phong tăng trưởng tín dụng 27%. Như vậy, có thể thấy rằng với việc tăng trưởng tín dụng toàn ngành đang ở mức thấp, NHNN đã chấp thuận cho một số NHTM tăng trưởng tín dụng vượt mức cho phép từ đầu năm nhằm gia tăng tốc độ tăng trưởng tín dụng;

Thông tin tiêu cực· Xăng bán lẻ đã chính thức điều chỉnh tăng 1.100 đ/l vào ngày hôm nay;

Phân tích kỹ thuật

Thống kê trong quá khứ thì theo dạng thức đồ thị:· 66,67% chỉ số VN-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 33,33% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 44,44% HNX-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 55,56% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Thống kê trong quá khứ theo sự biến động của mẫu hình nến:· 46% chỉ số VN-Index sẽ giảm giá và 52% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 46% chỉ số HNX-Index sẽ tăng giá và 50% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Định lượng kỹ thuật (Tỷ trọng tiền/cổ phiếu)· HOSE: 71,26%/28,74%· HNX: 62,65%/37,35%VN-Index tăng điểm nhẹ với khối lượng giao dịch sụt giảm trong phiên giao dịch ngày hôm nay nhờ các cổ phiếu vốn hóa lớn. VN-Index hiện đang vận động theo mẫu hình vai đầu vai đảo chiều ở đáy và hiện tại đang kiểm tra ngưỡng kháng cự là đường viền cổ của mẫu hình này.Việc thị trường nằm trên vùng kháng cự trong điều kiện thiếu thông tin như hiện nay có lẽ thường phải mất thời gian để vượt mốc kháng cự chứ khó có thể chinh phục thành công ngay được. Do vậy, thị trường cần thêm thời gian để để tích lũy.

Biểu đồ VN-Index


HNX-Index giảm điểm với khối lượng giao dịch giảm trở lại vào ngày hôm nay. EBS tăng giá khá với kỳ vọng vào sóng sách sẽ xuất hiện khi mùa khai trường tới. HNX-Index vẫn đang bị kẹp giữa ngưỡng hỗ trợ và kháng cự. Có lẽ thị trường cần thời gian trước khi có những biến động mạnh hơn. Do vậy, không loại trừ kịch bản đi ngang sẽ tiếp diễn vào ngày mai.Biểu đồ chỉ số HNX-Index
PTKT BlogTheo TTVNSố lượt xem: 146
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website