Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

PTKT ngày 15/8: Thị trường sẽ sớm có những biến động mạnh

Thứ 3 14/08/2012 23h:54
PTKT ngày 15/8: Thị trường sẽ sớm có những biến động mạnh
Thị trường đang lặp lại hình ảnh tăng giá của hồi đầu năm nay. Theo mẫu hình vai đầu vai đảo ngược ở đáy, mục tiêu giá tối thiểu của VN-Index là vùng giá 450 điểm.

Diễn biến thị trường· Thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên tăng điểm trên cả hai sàn vào phiên giao dịch ngày hôm nay: VN-Index (▲3,3 điểm), HNX-Index (▲0,59 điểm);· Khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng trên cả hai sàn HOSE (▲90,23%), HNX (▲4,23%);· Về khối lượng, khối ngoại mua ròng trên cả HOSE và HNX;· VIC, VNM, MBB…là những cổ phiếu giao dịch tốt trên sàn HOSE;· Hầu hết các cổ phiếu đều tăng nhẹ hoặc xanh tham chiếu trên sàn HNX;Thông tin đáng chú ýThông tin tích cực· Vietcombank hiện dành ra 15.000 tỉ đồng để triển khai gói cho vay ưu đãi lãi suất với mức thấp nhất chỉ 9%/năm, bằng với trần lãi suất huy động theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.Theo ông Nguyễn Phước Thanh, Tổng giám đốc Vietcombank thì mức lãi suất 9% chỉ dành cho khách hàng được xếp hạng tín dụng loại A trở lên, thời gian vay là 4 tháng. Còn đối với các doanh nghiệp khác thuộc 4 nhóm ưu tiên: doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp phụ trợ, doanh nghiệp xuất khẩu, nông nghiệp nông thôn, thì lãi suất dao động từ 10-12%/năm. Chương trình này đã triển khai được 20 ngày;

Thông tin tiêu cực· Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố báo cáo nghiên cứu thường kỳ với chủ đề “Kinh tế và tái cấu trúc kinh tế năm 2013: Từ góc nhìn của doanh nghiệp lớn. Theo báo cáo, phần lớn các doanh nghiệp cho rằng trong năm 2013, nền kinh tế chưa thể phục hồi (46% doanh nghiệp được điều tra). Đồng thời, số doanh nghiệp đánh giá tình hình kinh tế vĩ mô trong sáu tháng cuối năm nay sẽ được cải thiện ít hơn hẳn số doanh nghiệp đánh giá rằng tình hình xấu đi;

Phân tích kỹ thuật

Thống kê trong quá khứ thì theo dạng thức đồ thị:· 50% chỉ số VN-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 50% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 40% HNX-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 60% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Thống kê trong quá khứ theo sự biến động của mẫu hình nến:· 48% chỉ số VN-Index sẽ giảm giá và 47% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 47% chỉ số HNX-Index sẽ tăng giá và 51% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Định lượng kỹ thuật (Tỷ trọng tiền/cổ phiếu)· HOSE: 76,64%/23,36%· HNX: 44,62%/55,38%VN-Index tăng điểm khá và xuất hiện một “Break out” khỏi đừng viền cổ của mẫu hình vai đầu vai đảo ngược ở đáy vào phiên giao dịch ngày hôm nay. Khối lượng giao dịch tăng lên khá mạnh nhưng hơn một nửa là do sự tăng đột biến của khối lượng trong giao dịch của MBB ngày hôm nay. Sự đột biến của MBB trong ngày hôm nay khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy ngơ ngác và có nhiều đồn đoán. Tất nhiên, dù mục đích chuyển nhượng MBB được hiểu là gì đi chăng nữa thì việc giao dịch sôi động của cổ phiếu đã tạo hiệu ứng tích cực với thị trường.

Ngoài ra sự tăng giá của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VIC thì các cổ phiếu có tính đầu cơ như PVT đang có những tín hiệu tích cực cho thấy dòng tiền đã quay trở lại. Có vài điểm đáng chú ý là:(1) Tin xấu khá dồn dập và giao dịch thị trường đôi khi là rất yếu nhưng lượng cung lại không tăng quá mạnh. Đây là dấu hiệu cho thấy lượng cung đang dần thu hẹp.(2) Thị trường có một “Break out” kèm theo sự xác nhận của khối lượng và dù có cảm giác không quá hoàn hảo thì thực tế đồ thị cũng đã xác nhận mẫu hình tăng giá.(3) Thị trường đang lặp lại hình ảnh tăng giá của hồi đầu năm nay. Theo mẫu hình vai đầu vai đảo ngược ở đáy, mục tiêu giá tối thiểu của VN-Index là vùng giá 450 điểm.

Biểu đồ VN-Index


HNX-Index tăng điểm với khối lượng giao dịch tăng nhẹ trở lại. Phần lớn các cổ phiếu trên sàn HNX giao dịch quanh mức tham chiếu và tăng điểm nhẹ. Điểm tích cực là hôm nay tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong mô hình định lượng tăng lên mạnh mẽ. Hiện tại, HNX-Index vẫn đang vận động theo mẫu hình tam giác mở rộng và đang đi dần tới điểm cuối cùng. Thị trường sẽ sớm có những biến động mạnh trong những phiên tới.Biểu đồ chỉ số HNX-Index
PTKT BlogTheo TTVNSố lượt xem: 179
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website