Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/8

Thứ 5 16/08/2012 18h:22
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/8
Nhà đầu tư tận dụng phiên điều chỉnh sắp tới nhằm cơ cấu danh mục của mình, việc mua và giữ với cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt và kinh doanh có lãi trong thời gian qua có thể được cân nhắc.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Xu hướng tăng đang dần hình thànhMẫu Spining Top hình thành trên đồ thị Vnindex và Hnx-index cho thấy tâm lý do dự của nhà đầu tư trong phiên ngày hôm nay. Mẫu này xuất hiện khi chỉ số đang hồi phục báo hiệu cho thấy xu hướng hồi phục đang yếu dần. Các chỉ báo kỹ thuật trong phiên xuất hiện dấu hiệu xấu hơn ở nhóm chỉ báo nhanh khi chỉ báo STO cho tín hiệu hội tụ ở vùng quá bán, chỉ báo RSI hướng xuống cho thấy bên Bán quay trở lại, chỉ báo nhanh MACD duy trì xu hướng hồi phục của thị trường.

Với diễn biến hiện tại nhiều khả năng chỉ số sẽ có sự điều chỉnh trong phiên tới. Tuy nhiên chúng tôi cho rằng mức độ điều chỉnh là không lớn khi dòng tiền vẫn duy trì ở nhóm cổ phiếu có vốn hoá lớn. Bên cạnh đó việc dải Bollinger đang dần mở rộng theo hướng tích cực với giá cho thấy xu hướng tăng đang dần hình thành. Vì vậy, Nhà đầu tư tận dụng phiên điều chỉnh sắp tới nhằm cơ cấu danh mục của mình, việc mua và giữ với cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt và kinh doanh có lãi trong thời gian qua có thể được cân nhắc.

Chứng khoán Sài Gòn- SSI: Nhà đầu tư trung hạn có thể lựa chọn mua dầnChỉ số Vn-Index có thêm phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp. Chốt phiên chỉ số tăng nhẹ 0,06 điểm (0,01%) lên mốc 430,83 điểm với 80 mã tăng giá, 104 mã giữ tham chiếu và 131 mã giảm giá.Vn-Index tăng khá mạnh lên quanh mốc 433 điểm và bên bán lại gia tăng ở mốc này đẩy lùi chỉ số về cuối phiên. Một số cổ phiếu vốn hóa lớn lần lượt tăng giá giúp chỉ số tiếp tục được đà tăng , trong khi đó khá nhiều các cổ phiếu khác tiếp tục hiệu chỉnh giảm nhẹ hoặc đi ngang. Cây nến ngày có dạng Near Doji lưỡng lự trước ngưỡng 433 điểm.Khối lượng giao dịch ở mức gần 24,22 triệu đơn vị, giảm gần 23,5% so với phiên trước. Chỉ số liên tiếp kiểm định vùng kháng cự 432-433 điểm nhưng vẫn chưa vượt qua được mức này. Mặc dù thị trường tăng điểm nhưng thực chất khá nhiều các cổ phiếu đang hiệu chỉnh giảm và chỉ số giằng co quanh mức hiện tại nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn một vài phiên tới. Nhà đầu tư trung hạn có thể lựa chọn mua dần vào các cổ phiếu có cơ bản tốt đang hiệu chỉnh giảm.Chứng khoán MB-MBS: Tâm lý của các nhà đầu tư đang thận trọngThị trường giao động trong một kênh hẹp trong toàn phiên giao dịch với khối lượng giao dịch ở mức độ trung bình. Đầu phiên thị trường diễn biến tương đối tích cực nhờ đà tăng của các cổ phiếu blue chip tuy nhiên khi áp lực bán tại mức giá cao bắt đầu mạnh lên thì thị trường đã thoái lui tương đối dễ dàng. Bên mua không sẵn sàng mua giá cao trong khi bên bán cũng không muốn bán giá thấp khiến đa phần các cổ phiếu được giao dịch giằng co quanh mốc tham chiếu. Sức cầu trở nên dè dặt và hiện tượng đua giá đã giảm hẳn khiến số lượng các cổ phiếu tăng giá trần rất ít.Các cổ phiếu blue chip hôm nay đa phần đều kết thúc phiên với mức giảm nhẹ hoặc giữ giá tham chiếu và không có cổ phiếu nào tăng lên mức giá trần. Dòng tiền đầu tư ngắn hạn có xu hướng đứng ngoài thị trường khi có rất ít cổ phiếu được gom mua mạnh trong phiên giao dịch hôm nay. Nhìn chung tâm lý của các nhà đầu tư đang thận trọng khi thị trường thiếu các thông tin hỗ trợ đủ mạnh.Thanh HiênTheo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoánSố lượt xem: 102
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website