Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

“Trong giai đoạn điều tra, nên cấm giao dịch cổ phiếu”

Thứ 3 21/08/2012 13h:56
“Trong giai đoạn điều tra, nên cấm giao dịch cổ phiếu”
Theo ông Hoàng Thạch Lân, trong giai đoạn công ty bị điều tra, cần buộc mọi cá nhân, tổ chức là người có liên quan trong danh sách nghi vấn hay cần trao đổi của công an không được giao dịch cổ phiếu đó.

Ông Hoàng Thạch Lân, Giám đốc Khối Môi giới - Giao dịch, CTCK MHBSVề chuyện tăng giá trần liên tục của mã SBS, cơ quan quản lý nên điều tra tìm hiểu, đặc biệt là tra xét lại các lệnh giao dịch và danh tính của những người đặt lệnh. Một công ty đang trong giai đoạn điều tra thường có nhiều thông tin nội gián.Theo tôi hiểu, khi giám sát giao dịch bất thường, cơ quan quản lý sẽ tìm hiểu 2 vấn đề: một là những người đặt lệnh có liên quan gì đến những người nội bộ trong công ty hay không (giao dịch nội gián); hai là có dấu hiệu thao túng giá hay không. Tuy nhiên, chưa thấy Sở có ý kiến gì về vấn đề này, ngoài việc đưa SBS vào diện cảnh báo từ trước đó.Tôi từng phản đối chuyện gắn mác cảnh báo, vì thực tế nó hầu như không có tác dụng gì. NĐT vẫn lao vào “chơi” và một khi thị giá quá thấp, họ sẽ có xu hướng đánh bạc, bởi 100 đồng chênh lêch cũng có thể là 5%.Tôi cho rằng, trong giai đoạn công ty bị điều tra, cần buộc mọi cá nhân, tổ chức là người có liên quan, cổ đông nội bộ, cổ đông lớn nằm trong danh sách nghi vấn hay cần trao đổi của công an không được giao dịch cổ phiếu đó. Như vậy, sẽ ngăn được nguy cơ giao dịch nội gián. Quan điểm của tôi là “nếu ông đang bị điều tra, đề nghị ông phong tỏa hết tài sản phục vụ cho công tác điều tra”.Theo Tường Vi
ĐTCKSố lượt xem: 93
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website