Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Andy Ho: Cơ hội đầu tư sẽ xuất hiện trong xu hướng xuống hiện nay

Thứ 6 24/08/2012 07h:04
Andy Ho: Cơ hội đầu tư sẽ xuất hiện trong xu hướng xuống hiện nay
“Chúng tôi tin tưởng rằng các yếu tố cơ bản của các cổ phiếu blue-chip khác tại Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng và cơ hội đầu tư sẽ xuất hiện trong xu hướng xuống hiện nay”.

Sau ba ngày bắt giữ bầu Kiên, cùng với đà lao dốc mạnh của TTCK Việt Nam, 3 quỹ do VinaCapital quản lý cũng gánh chịu ảnh hưởng tiêu cực.

Đánh giá về sự kiện này, ông Andy Ho (ảnh) - Giám đốc đầu tư của VinaCapital, cho biết: “Sự kiện trên đã khiến thị trường vốn sụt giảm mạnh và tình trạng này có thể tiếp tục kéo dài trong ngắn hạn. Tuy nhiên, là một nhà đầu tư dài hạn chúng tôi tin tưởng rằng các yếu tố cơ bản của các cổ phiếu blue-chip khác tại Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng và cơ hội đầu tư sẽ xuất hiện trong xu hướng xuống hiện nay”.

Dưới đây là những mất mát của các quỹ do VinaCapital quản lý trong ba ngày qua:

VOF

Tính đến ngày 31/07/2012, các cổ phiếu niêm yết chiếm 38.6% tổng N.A.V của quỹ VOF. Trước khi xảy ra vụ việc trên vào ngày thứ Ba, danh mục niêm yết của VOF tăng 8.9% trong tháng 8.

Tuy nhiên, với ba phiên bán tháo mạnh vừa qua, danh mục niêm yết của VOF đã chuyển từ tăng 8.9% sang giảm 1.7%, tương ứng mức giảm xấp xỉ 0.7% tổng N.A.V.

Dẫn đầu đà sụt giảm này là nhóm cổ phiếu ngân hàng, chiếm 9.5% N.A.V trong danh mục của VOF.

VNI

Tương tự, quỹ VNI của VinaCapital cũng chịu tác động nặng nề. Số cổ phiếu niêm yết chiếm đến 24.9% tổng N.A.V của quỹ tính đến ngày 31/07.

Sau sự kiện ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt, danh mục niêm yết của VNI giảm 4.6% trong tháng 8, tương ứng mức giảm gần 1.3% tổng N.A.V.

Hiện VNI không nắm giữ bất kỳ cổ phiếu nào thuộc lĩnh vực ngân hàng.

VNL

VNL không chịu ảnh hưởng từ sự kiện trên nhờ không trực tiếp nắm giữ cổ phiếu niêm yết.

Theo Phước Phạm (Vietstock)

FFNSố lượt xem: 109
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website