Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

CTCK khó phát hiện giao dịch vi phạm

Thứ 2 27/08/2012 09h:50
CTCK khó phát hiện giao dịch vi phạm
Các CTCK không dễ nhận diện được tất cả hành vi vi phạm quy định về chứng khoán.

Tại dự thảo thông tư về giám sát giao dịch chứng khoán trên TTCK, thay thế Quyết định 127/2008/QĐ-BTC, mà UBCK vừa công bố lấy ý kiến, có một nội dung đáng chú ý là CTCK có nghĩa vụ phát hiện các giao dịch vi phạm quy định về chứng khoán và TTCK.

Theo ý kiến của các CTCK, quy định trên là khó khả thi, gây áp lực cho các CTCK phải đảm đương một nhiệm vụ mà lẽ ra thuộc về trách nhiệm của UBCK, các sở GDCK và Trung tâm Lưu ký chứng khoán. Lý do là trong khoảng thời gian nhất định, các CTCK không dễ nhận diện được tất cả hành vi vi phạm quy định về chứng khoán, nên khó phát hiện các giao dịch có biểu hiện như thế nào là vi phạm.

Bởi vậy, các CTCK kiến nghị bỏ quy định này. Thay vào đó, CTCK chỉ nên có nghĩa vụ phối hợp với UBCK mời nhà đầu tư đến làm việc với đoàn kiểm tra liên quan đến các giao dịch có dấu hiệu bất thường; phối hợp với UBCK, Sở GDCK trong thực hiện giám sát giao dịch chứng khoán...

Theo H.Hòe
ĐTCKSố lượt xem: 139
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website