Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 04/09

Thứ 2 03/09/2012 20h:01
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 04/09
Vùng hỗ trợ cho tuần tới ở mức 390-393 điểm, kháng cự tiếp tục là vùng 400-404 điểm. Nhà đầu tư lướt sóng cần chờ đợi sự tích lũy tốt hơn của đồ thị.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Tâm lý tích cực xuất hiện ở một số nhà đầu tưThị trường tiếp phiên giằng co khi tiếp cận ngưỡng kháng cự kỹ thuật (400 điểm đối với VN-Index; 64 điểm đối với HNX-Index). Xét chi tiết giao dịch trong phiên, khối lượng đặt bán đã tăng khá mạnh trong phiên xác định giá đóng cửa, khởi đầu từ áp lực cung của khối ngoại. Tuy nhiên việc thị trường phục hồi nhẹ về cuối phiên, lực cầu tại nhóm cổ phiếu Bluechips tăng khá mạnh vào sát giờ đóng cửa cho thấy tâm lý tích cực của một bộ phận nhà đầu tư.Xét theo yếu tố kỹ thuật, thị trường đang dao động trong biên độ hẹp (VN-Index trong khoảng 379-400 điểm; HNX-Index trong khoảng 59-64 điểm) với thanh khoản thấp. Cột nến theo đồ thị tuần là cột nến Doji, cho thấy tương quan cung cầu khá cân bằng tại vùng giá hiện tại. Tuy nhiên, thanh khoản thấp vẫn là yếu tố kém tích cực khi đánh giá về động lực thị trường.Với bối cảnh vĩ mô và cung cầu hiện tại, trong trường hợp không có thông tin mới tác động, thị trường dự báo tiếp tục dao động hẹp (VN-Index trong khoảng 379-400 điểm; HNX-Index trong khoảng 59-64 điểm) trong thời gian tới.Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: PE nhiều doanh nghiệp đang ở mức hấp dẫn để đầu tư dài hạnMẫu Spining Top xuất hiện trong phiên ngày hôm nay cho thấy tâm lý do dự của nhà đầu tư trong phiên, nếu ta kết hợp với mẫu Candle của phiên trước đó thì điểm Pivot có xu hướng giảm, điều này cho thấy sự yếu đi đáng kể từ phía lực cầu tham gia thị trường. Quan sát điễn biến trong phiên cho thấy dòng tiền có sự phân hoá mạnh khi chỉ tập trung vào một số các Blue-chips nhất định trong khi đó, nhóm cổ phiếu có vốn hoá nhỏ và vừa bị xả hàng khá mạnh, điều này cho thấy vẫn tồn tại lực đỡ nhất định hỗ trợ chỉ số. Thông kê các chỉ báo kỹ thuật thì chỉ báo động lượng như STO, RSI duy trì tín hiệu tích cực, tuy nhiên chỉ báo MACD, ADX cho thấy thị trường vẫn đang trong xu hướng giảm.

Mặc dù nhà đầu tư có thể Bán chứng khoán vào ngày T+3 ngay sau kỳ nghỉ lễ, chúng tôi nhận thấy việc rút ngắn thời gian thanh toán sẽ giúp thanh khoản được cải thiện hơn, tuy nhiên do thông tin này không mới và đã phản ánh phần nào vào giá, vì vậy nó không giúp hỗ trợ nhiều cho tâm lý đầu tư. Sau thời gian giảm điểm khá mạnh thì hầu hết các mã đã về vùng hỗ trợ mạnh của mình, bên cạnh đó theo chúng tôi thông kê mức PE của các doanh nghiệp niêm yết có yếu tố cơ bản tốt đang ở mức hấp dẫn để đầu tư dài hạn. Tuy nhiên với diễn biến thị trường hiện tại việc thận trọng trong đầu tư là cần thiết để chờ những tín hiệu tích cực hơn.Chứng khoán Sài Gòn-SSI: Nhà đầu tư lướt sóng cần chờ đợi sự tích lũy tốt hơnChỉ số Vn-Index có phiên giao dịch khá kịch tính vào cuối phiên. Chốt phiên chỉ số giảm nhẹ 1,23 điểm (-0,31%) xuống mốc 396,02 điểm với 79 mã tăng giá, 117 mã giữ tham chiếu và 119 mã giảm giá.

Cầu giằng co vào đầu phiên và có lúc tăng điểm lên mức cao nhất lên trên mức 398 điểm, tuy vậy bên bán tỏ ra mạnh hơn đẩy chỉ số lùi dần về mức thấp hơn đóng cửa của phiên trước. Số mã giảm giá tiếp tục tăng và thị trường phân hóa mạnh. Cây nến ngày là một Small Black Candle tạo với cây nến trước tạo thành Bearish Harami Pattern và không vượt qua được mức cao nhất của cây nến Long White Candle ngày 24/8.Khối lượng giao dịch tiếp tục giảm và chỉ ở mức hơn 26,85 triệu đơn vị, giảm 23,89% so với phiên trước. Khối lượng giao dịch (Volume) tiếp tục phân kỳ âm với chỉ số Vn-Index và như vậy thị trường có hồi phục trở lại sau ngày lễ 2/9, khả năng một sự đảo chiều bất ngờ ngược với phiên tăng mạnh ngày 24/8 (có phân kỳ dương của volume) có thể diễn ra. Vùng hỗ trợ cho tuần tới ở mức 390-393 điểm, kháng cự tiếp tục là vùng 400-404 điểm. Nhà đầu tư lướt sóng cần chờ đợi sự tích lũy tốt hơn của đồ thị.Thanh HiênTheo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoánSố lượt xem: 112
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website