Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 4/9

Thứ 3 04/09/2012 00h:11
Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 4/9
Hỗ trợ ngắn hạn của HNX-Index là vùng giá 60 điểm và kháng cự ngắn hạn là 65 điểm. Xu hướng trung hạn vẫn là điều chỉnh giảm điểm.

Diễn biến thị trường· Thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên giảm điểm trên cả hai sàn vào phiên giao dịch ngày cuối tuần: VN-Index (▼1,23 điểm), HNX-Index (▼0,49 điểm);· Khối lượng giao dịch khớp lệnh giảm trên cả hai sàn: HOSE (▼23,89%), HNX (▼19,67%);· Về khối lượng, khối ngoại mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX;· GAS, DPM, BMC, HAG, KBC…là những cổ phiếu giao dịch tốt trên sàn HOSE· Hầu hết các cổ phiếu giao dịch trên sàn HNX đều đi ngang;Thông tin đáng chú ýThông tin tích cực· Lãi suất liên ngân hàng giảm xuống 3%, tín hiệu tích cực đối với thị trường;Thông tin tiêu cực· Chỉ số hàng tồn kho tháng 8 tăng 20,8% so với cùng kỳ năm trước. Xu hướng chung là mức tăng hàng tồn kho đang giảm dần nhưng vẫn duy trì ở mức cao;Phân tích kỹ thuật

Thống kê trong quá khứ thì theo dạng thức đồ thị:· 40% chỉ số VN-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 60% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 23,33% HNX-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 76,67% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Thống kê trong quá khứ theo sự biến động của mẫu hình nến:· 46% chỉ số VN-Index sẽ giảm giá và 46% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 37% chỉ số HNX-Index sẽ tăng giá và 62% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Định lượng kỹ thuật (Tỷ trọng tiền/cổ phiếu)· HOSE: 54,58%/45,42%· HNX: 52,59%/47,41%VN-Index có một phiên điều chỉnh giảm nhẹ vào phiên giao dịch cuối tuần trước kỳ nghỉ lễ. Khối lượng giao dịch sụt giảm mạnh do nhà đầu tư lo ngại rủi ro sau kỳ nghỉ lễ. Ngoài ra, còn một yếu tố nữa là sau kỳ nghỉ lễ, thị trường sẽ áp dụng chu kỳ thanh toán T+3.Như vậy, những nhà đầu tư mua trước lễ cũng sẽ như mua ngay sau lễ do đó cũng hạn chế sức cầu dò đáy nhằm tận dụng lợi thế T+. Thống kê trong 3 năm trở lại đây thị trường có xu hướng tăng sau kỳ nghỉ lễ mồng 2/9. Kháng cự hiện tại của chỉ số VN-Index là 402 điểm, hỗ trơ là mốc 380 điểm. Xu hướng trung hạn là đi xuống. Xu hướng ngắn hạn là đi ngang và tăng giá.

Biểu đồ VN-Index


HNX-Index như những gì đã diễn ra từ đầu năm luôn ở vào trạng thái tăng ít hơn và giảm thì mạnh so với VN-Index. Trong ngày giao dịch cuối tuần, VND đã giao dịch rất mạnh với khối lượng giao dịch tăng 30,34% so với ngày thứ 5. Cả bên mua và bên bán đều tung ra lệnh lớn vào bảng điện tử. Bên bán hoạt động khá quyết liệt với kỳ vọng sau lễ thị trường sẽ điều chỉnh giảm điểm nhưng dù cung lớn, giá VND điều chỉnh giảm không quá nhiều.Hỗ trợ ngắn hạn của HNX-Index là vùng giá 60 điểm và kháng cự ngắn hạn là 65 điểm. Xu hướng trung hạn vẫn là điều chỉnh giảm điểm.Biểu đồ chỉ số HNX-Index
PTKT BlogTheo TTVNSố lượt xem: 78
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website