Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 5/9

Thứ 3 04/09/2012 22h:21
Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 5/9
Xu hướng chính của sàn HNX vẫn là đi ngang và đi lên với kháng cự mạnh nằm ở mức 65 điểm. Xu hướng trung hạn là đi xuống.

Diễn biến thị trường· Thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên tăng điểm trên cả hai sàn vào phiên giao dịch ngày hôm nay: VN-Index (▲6,06 điểm), HNX-Index (▲0,22 điểm);· Khối lượng giao dịch khớp lệnh giảm trên cả hai sàn: HOSE (▼14,04%), HNX (▼20,27%);· Về khối lượng, khối ngoại bán ròng trên cả hai sàn;· GAS, DPM, BMC, ITA, PVT, FPT…là những cổ phiếu giao dịch tốt trên sàn HOSE;· Hầu hết các cổ phiếu giao dịch trên sàn HNX đều đi ngang;Thông tin đáng chú ýThông tin tích cực· HSBC Việt Nam vừa công bố kết quả Chỉ số Nhà Quản trị Mua PMI™ngành sản xuất. Theo đó, chỉ số PMI™ ngành sản xuất Việt Nam tăng từ 43,6 điểm trong tháng 7 lên 47,9 điểm trong tháng 8 thể hiện các điều kiện hoạt động của lĩnh vực sản xuất Việt Nam tiếp tục giảm thêm;· HSBC vừa công bố báo cáo về tình hình kinh tế Việt Nam có nhan đề "Vietnam at a glance: Good things come to those who wait";Thông tin tiêu cực· Sau khi xác lập mức giá kỷ lục trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ (2-9) vào giữa tuần rồi thì hiện giá lúa gạo tại các tỉnh ĐBSCL vẫn vững ở mức cao, bất chấp nhu cầu nhập kho của doanh nghiệp xuất khẩu giảm mạnh (kho doanh nghiệp đóng cửa nghỉ lễ). Giá lúa gạo ở mức cao sẽ khiến CPI tháng 9 tiếp tục duy trì ở mức cao. ;Phân tích kỹ thuật

Thống kê trong quá khứ thì theo dạng thức đồ thị:· 72,73% chỉ số VN-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 27,27% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 28,57% HNX-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 71,43% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Thống kê trong quá khứ theo sự biến động của mẫu hình nến:· 48% chỉ số VN-Index sẽ giảm giá và 48% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 47% chỉ số HNX-Index sẽ tăng giá và 52% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Định lượng kỹ thuật (Tỷ trọng tiền/cổ phiếu)· HOSE: 28,48%/71,52%· HNX: 53,51%/46,49%VN-Index có tăng điểm khá mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay nhờ sự phục hồi của các Bluechips lớn như GAS, MSN, FPT…Bên cạnh đó, các cổ phiếu có tính đầu cơ cũng tăng khá mạnh như ITA, PVT, HSG…Thanh khoản tiếp tục sụt giảm nhưng giá lại tăng khá mạnh trên HOSE khiến nhiều nhà đầu tư không mặn mà với diễn biến của thị trường.Nhìn chung, như những gì đã diễn ra trong suốt từ đầu năm tới giờ, các cổ phiếu vốn hóa lớn và sàn HOSE vẫn thường tăng mạnh, giảm nhẹ hơn so với diễn biến thị trường chung. Với phiên tăng điểm hôm nay, VN-Index đã chạm ngưỡng kháng cự 402 điểm nhưng chúng tôi cho rằng đây là ngưỡng kháng cự yếu và khả năng vượt lên trên mốc này được đánh giá cao khi tỷ trọng định lượng kỹ thuật tăng mạnh. Ngưỡng kháng cự mạnh nằm ở mốc 415 điểm.

Biểu đồ VN-Index


HNX-Index như những gì đã diễn ra từ đầu năm luôn ở vào trạng thái tăng ít hơn và giảm thì mạnh so với VN-Index. VND tiếp tục đứng vững trong ngày hôm nay nhưng giao dịch không quá lớn. Thêm một phiên thì có nghĩa là bên bán đang gặp bất lợi nhưng có lẽ bên mua cũng chưa đủ sức khiến bên bán phải mua trả hàng. Khả năng ngày mai, VND sẽ tiếp tục giằng co mạnh.Với phiên giao dịch ngày hôm nay, HNX-Index vẫn tiếp tục đi ngang. Đây là hiện tượng đã xảy ra từ đầu năm có lẽ do nhiều mã chứng khoán lớn trên sàn HNX như PVX, VCG có kết quả kinh doanh không tốt nên xu hướng nhà đầu tư vẫn lựa chọn cổ phiếu bên sàn HOSE. Xu hướng chính của sàn HNX vẫn là đi ngang và đi lên với kháng cự mạnh nằm ở mức 65 điểm. Xu hướng trung hạn là đi xuống.Biểu đồ chỉ số HNX-Index
PTKT BlogTheo TTVNSố lượt xem: 113
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website