Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

VPBS: Chiến lược nào đăng sau việc tăng vốn lên 800 tỷ đồng?

Thứ 4 05/09/2012 10h:39
VPBS: Chiến lược nào đăng sau việc tăng vốn lên 800 tỷ đồng?
Việc tăng vốn điều lệ sẽ giúp VPBS củng cố năng lực tài chính, có thêm vốn hoạt động để triển khai các sản phẩm mới và thu hút thêm các nhà đầu tư mới.

Trong khi nhiều công ty chứng khoán phải thu hẹp quy mô hoạt động do tình hình thị trường khó khăn, CTCK Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBS) lại làm ngược lại: tăng vốn điều lệ, đầu tư hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin, tuyển dụng thêm nhân sự... Vậy chiến lược hoạt động của VPBS sắp tới là gì? ĐTCK đã phỏng vấn ông Lý Đắc Dũng, Giám đốc khối môi giới của VPBS, về vấn đề này.

VPBS vừa thông báo tăng vốn điều lệ từ 500 lên 800 tỷ đồng. Lý do đằng sau việc tăng vốn này là gì và vì sao VPBS quyết định tăng vốn vào thời điểm này, thưa ông?

VPBS đã đề ra chiến lược trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu. Để thực hiện được mục tiêu này, VPBS đã tăng vốn điều lệ từ 500 tỷ lên 800 tỷ đồng. Việc tăng vốn điều lệ sẽ giúp VPBS củng cố năng lực tài chính, có thêm nguồn vốn hoạt động để triển khai các sản phẩm mới và phục vụ tốt hơn cho các nhà đầu tư hiện tại và thu hút thêm các nhà đầu tư mới.

Với nguồn vốn mới bổ sung, VPBS có định hướng phân bổ và sử dụng như thế nào?

Chúng tôi dự kiến sử dụng vào hai việc chính. Thứ nhất, triển khai các gói sản phẩm dịch vụ và dịch vụ tài chính, hỗ trợ trực tiếp cho nhà đầu tư với chất lượng vượt trội và mức phí ưu đãi nhất. Thứ hai, đầu tư cho cơ sở hạ tầng và nguồn nhân sự dài hạn. Chúng tôi xác định đây là hai mục tiêu ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng các sản phẩm, dịch vụ mà VPBS đang cung cấp tới khách hàng và nhà đầu tư.

Ngoài việc tăng vốn điều lệ, VPBS còn có những chiến lược hoạt động nào khác để thực hiện mục tiêu lọt vào Top các CTCK?

Để thực hiện mục tiêu này, chúng tôi đã lên kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn. Thứ nhất, nâng cao năng lực tài chính, khả năng quản trị rủi ro kết hợp với việc xây dựng các gói sản phẩm, dịch vụ vượt trội đáp ứng mọi nhu cầu của các nhà đầu tư với mức phí dịch vụ ưu đãi nhất. Thứ hai, tập trung đầu tư mạnh cho hệ thống công nghệ thông tin theo hướng đồng bộ theo tiêu chuẩn quốc tế, áp dụng các phần mềm và ứng dụng tiên tiến nhất. Thứ ba, tiếp tục thu hút và tuyển dụng nhân sự giàu kinh nghiệm trên thị trường tài chính.

Cụ thể, về hệ thống công nghệ thông tin, VPBS đã tiến hành đầu tư mới, đồng bộ phần mềm giao dịch trực tuyến như Mobile trading, Web trading và Home trading với những tính năng vượt trội đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Chúng tôi cũng đã triển khai hệ thống quản lý giao dịch ký quỹ tự động với nhiều chức năng hỗ trợ online, giúp nâng cao khả năng quản lý rủi ro, hỗ trợ cảnh báo đối với danh mục đầu tư cho khách hàng thông qua hệ thống tin nhắn tự động... Về sản phẩm dịch vụ, chúng tôi đã đưa ra nhiều sản phẩm dịch vụ mới với tiện ích vượt trội, linh hoạt, phù hợp với từng đối tượng nhà đầu tư và từng phân khúc khách hàng trên cơ sở những đặc tính và thói quen của từng nhóm khách hàng với mức phí dịch vụ ưu đãi.Chúng tôi cũng đã tăng cường năng lực của đội ngũ phân tích để giúp khách hàng đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn.

Một số ít các CTCK gần đây đã có những động thái giảm phí hỗ trợ thanh toán dịch vụ tài chính để hỗ trợ nhà đầu tư. VPBS liệu có kế hoạch tương tự, thưa ông?

Đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ với mức phí ưu đãi là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi trong thời gian tới. Cụ thể, các chương trình ưu đãi đặc biệt này sẽ được VPBS chính thức triển khai và thông báo áp dụng rộng rãi tới các nhà đầu tư từ ngày 05/09/2012. Để biết rõ thông tin về chương trình này khách hàng có thể liên lạc trực tiếp tới Công ty hoặc chuyên viên môi giới.

Về chiến lược nhân sự, VPBS có chính sách đãi ngộ gì để thu hút người giỏi?

VPBS luôn coi trọng chính sách phát triển nhân sự dài hạn, ưu tiên đãi ngộ những nhân sự giỏi được đào tạo trong nước và quốc tế. Ngoài các chế độ phúc lợi theo quy định, nhân sự đến với chúng tôi còn được hưởng các chế độ đãi ngộ hấp dẫn hơn như chế độ chăm sóc sức khỏe toàn diện đặc biệt dành riêng cho cán bộ nhân viên của công ty và người thân; tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa định kỳ giữa các vùng miền… Nhân sự được tuyển mới sẽ tham gia vào quy trình đào tạo bài bản, chuyên nghiệp cũng như các khóa đào tạo nâng cao bởi các chuyên gia trong và ngoài nước.

Hiện tại chúng tôi đã có đội ngũ nhân sự chất lượng cao giàu kinh nghiệm và chúng tôi đang tiếp tục tuyển dụng thêm những nhân sự chất lượng cao trong ngành tài chính với điều kiện làm việc và chế độ đãi ngộ tốt nhất.

Thời gian gần đây, trong khi hầu hết các CTCK đều thu hẹp quy mô hoạt động, thậm chí cắt bớt nghiệp vụ thì dường như VPBS lại có hướng đi khác?

Trong giai đoạn vừa qua, TTCK có nhiều biến động nhưng với tiềm lực tài chính dồi dào, quy trình quản trị rủi ro tốt và đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, VPBS luôn hoàn thành kế hoạch đề ra và tăng trưởng ổn định.

VPBS lấy phát triển bền vững, an toàn, hướng tới khách hàng làm trọng tâm nên đã đầu tư rất lớn vào các nguồn lực cốt lõi, tạo ra lợi thế cạnh tranh dài hạn. Chúng tôi sẽ liên tục đổi mới, nghiên cứu và đa dạng hóa sản phẩm để phát triển thêm nhiều dịch vụ đáp ứng mọi nhu cầu của nhà đầu tư.Theo ĐTCKSố lượt xem: 96
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website