Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

MB Capital xin cấp phép thành lập Quỹ mở về trái phiếu

Thứ 5 06/09/2012 09h:28
MB Capital xin cấp phép thành lập Quỹ mở về trái phiếu
Đây là bộ hồ sơ cho quỹ mở về trái phiếu đầu tiên tại Việt Nam.

Ngày 30/8, CTCP quản lý Quỹ đầu tư MB (MB Capital) đã nộp hồ sơ xin cấp phép thành lập quỹ mở lên UBCK. Đây là bộ hồ sơ cho quỹ mở về trái phiếu đầu tiên tại Việt Nam.Ông Phan Anh, Tổng giám đốc MB Capital cho biết, bộ hồ sơ xin lập quỹ mở mà Công ty xin phép thành lập là Quỹ đầu tư trái phiếu MBBF.Đây là quỹ mở đầu tư tập trung vào trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp có bảo lãnh, tiền gửi có kỳ hạn, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trong nước tiếp cận thị trường trái phiếu trong nước một cách bài bản, chuyên nghiệp. Dự kiến, các nhà đầu tư Nhật Bản cũng sẽ tham gia góp 30 - 40% vốn thành lập quỹ.

Mục tiêu đầu tư của Quỹ là nhằm đạt được mức sinh lời vượt trội so với mức lãi suất tiền gửi của các ngân hàng uy tín trên thị trường, đồng thời bảo đảm an toàn vốn cho nhà đầu tư. Dự kiến sau khi được cấp phép, MB Capital sẽ triển khai các chương trình giới thiệu và chào bán chứng chỉ quỹ mở MBBF tới các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức trên thị trường.

Cũng theo ông Phan Anh, các quỹ đầu tư hiện nay rất quan tâm và trông đợi cơ quan quản lý sớm ban hành các chính sách ưu đãi thuế cho các nhà đầu tư vào quỹ mở. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý trong việc phổ cập giáo dục về quỹ mở đến các nhà đầu tư cá nhân cũng là một trong những điều kiện tiên quyết nhằm thúc đẩy quá trình phát triển mô hình quỹ mở tại thị trường Việt Nam.

Như vậy tính đến nay, đâ có ít nhất 2 công ty quản lý quỹ nộp hồ sơ xin thành lập quỹ mở là Công ty Quản lý quỹ Việt Nam và Công ty Quản lý quỹ đầu tư MB. Một số đơn vị khác cũng đang xúc tiến hồ sơ xin thành lập quỹ mở.Loại hình quỹ mở ra đời sẽ không chỉ góp phần tăng thanh khoản cho thị trường, mà còn tạo thêm những nhà đầu tư tổ chức, theo đúng mục tiêu tái cấu trúc cơ sở nhà đầu tư mà cơ quan quản lý đang thực hiện.

Quy định pháp lý về việc cho phép lập quỹ mở được Bộ Tài chính ban hành vào cuối năm 2011, nhận được sự hưởng ứng của nhiều công ty quản lý quỹ, cũng như các thành viên thị trường.Tuy nhiên, để quỹ mở ra đời, thu hút được sự góp vốn của công chúng đầu tư và vận hành suôn sẻ, có ít nhất 3 vấn đề pháp lý cần được UBCK, Bộ Tài chính sớm hoàn thiện.Thứ nhất là quy định về chính sách thuế cho nhà đầu tư vào quỹ mở; thứ hai là quy định về tỷ lệ góp vốn tối đa của nhà đầu tư nước ngoài trong quỹ mở và thứ ba là quy định về chế độ kế toán cho quỹ mở…

Theo Tường Vi
ĐTCKSố lượt xem: 128
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website