Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Số doanh nghiệp niêm yết mới ngày càng ít

Thứ 5 06/09/2012 12h:58
Số doanh nghiệp niêm yết mới ngày càng ít
Theo bà Trần Anh Đào, Giám đốc Phòng niêm yết, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE), từ đầu năm đến nay có 8 doanh nghiệp niêm yết mới, giảm nhiều so với năm ngoái.Trong năm 2011 có khoảng 30 doanh nghiệp niêm yết mới trên sàn TPHCM, như vậy, con số của 8 tháng đầu năm năm nay chưa bằng 1/3 so với năm ngoái. Và theo bà Đào, hiện tại sở này đang xem xét khoảng 8-9 hồ sơ đăng ký thì số lượng niêm yết cả năm 2012 khó có thể bằng năm 2011.

Nếu so với con số doanh nghiệp lên sàn năm 2010 gần 80 thì con số doanh nghiệp niêm yết năm nay thấp hơn rất nhiều.

Tình hình cũng diễn ra tương tự tại sàn Hà Nội, số doanh nghiệp đăng ký niêm yết mới của sàn Hà Nội cũng dừng ở con số 8 trong 8 tháng đầu năm nay, rất thấp so với con số 29 doanh nghiệp của năm 2011, và không đáng kể so với con số 113 doanh nghiệp niêm yết trong năm 2010.

Từ giờ đến cuối năm, thị trường đang chờ đợi việc lên niêm yết của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online vào đầu tháng 7, lãnh đạo BIDV cho rằng vì đang chốt số liệu kiểm toán, nên niêm yết trễ hơn so với dự định là ngày 26-6. Đến thời điểm này, bà Đào cho biết BIDV đã hoàn tất hồ sơ bổ sung và như vậy có khả năng ngân hàng sẽ niêm yết trong tháng 9 này.

Theo một chuyên gia chứng khoán, trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn, nhu cầu lên sàn tìm vốn của doanh nghiệp là có nhưng với việc giá nhiều cổ phiếu trên sàn trong cả năm ngoái và năm nay không tăng là bao, thậm chí nhiều cổ phiếu còn giảm giá mạnh, đồng thời hoạt động phát hành cổ phiếu để tìm vốn rất nhiều trường hợp không thực hiện được, thì doanh nghiệp không mặn mà lên sàn.

Thêm vào đó, việc nhiều doanh nghiệp muốn xin huỷ niêm yết đã ảnh hưởng đến tâm lý các doanh nghiệp đã từng có ý định lên sàn.Theo Thanh Thương
TBKTSGSố lượt xem: 135
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website