Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Khởi động liên kết sàn chứng khoán Đông Nam Á

Thứ 3 18/09/2012 17h:35
Khởi động liên kết sàn chứng khoán Đông Nam Á
Từ 18/9, các NĐT ở Malaysia và Singapore có thể mua cổ phiếu ở quốc gia láng giềng qua hệ thống khớp lệnh điện tử. Liên kết này là bước đầu trong chiến lược thống nhất thị trường vốn của 10 nước Đông Nam Á.

Ngày 18/9, sàn chứng khoán Singapore Exchange và Bursa Malaysia bắt đầu thực hiện liên kết cung cấp các dịch vụ, bước đầu trong chiến lược liên kết sàn chứng khoán Đông Nam Á.

Hệ thống giao dịch mới sẽ giúp thu hút các nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán, đồng thời thúc đẩy hoạt động giao dịch giữa các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).Trước đây, các nhà đầu tư Malaysia muốn giao dịch cổ phiếu ở Singapore thường phải điện thoại tới một nhà môi giới trong nước để nhà môi giới này liên hệ với một nhà môi giới khác ở Singapore, mỗi lần như vậy đều mất phí.Nhưng bắt đầu từ 18/9, các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu ở quốc gia láng giềng qua hệ thống khớp lệnh điện tử. Theo các chuyên gia, hệ thống mới sẽ giúp giảm rào cản gia nhập thị trường cho nhà đầu tư, thúc đẩy giao dịch xuyên biên giới nhiều hơn.Liên kết sàn chứng khoán Malaysia và Singapore là bước đầu trong chiến lược thống nhất thị trường vốn của 10 nước Đông Nam Á. Theo dự kiến, Thái Lan cũng sẽ tham gia liên kết sàn chứng khoán của các nước thành viên ASEAN vào tháng tới. Tiếp theo sẽ là 3 sàn chứng khoán chiếm 67% tổng vốn hóa thị trường ASEAN là Indonesia, Philippines và 2 sàn chứng khoán của Việt Nam.Theo Thái Bảo
VTVSố lượt xem: 113
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website