Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 19/9

Thứ 3 18/09/2012 20h:54
Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 19/9
Mục tiêu đi ngang quanh vùng giá 56-62 điểm vẫn là khả dĩ nhất. Nhà đầu tư nếu giao dịch trên sàn HNX nên sử dụng kỹ thuật T+0 để tránh rủi ro.

Diễn biến thị trường· Thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên giảm điểm trên hai sàn giao dịch vào ngày hôm nay: VN-Index (▼7,24 điểm), HNX-Index (▼2,22điểm);· Khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng trên cả hai sàn: HOSE (▲30,22%), HNX (▲44,61%);· Về khối lượng, khối ngoại mua ròng trên cả hai sàn giao dịch;· PPC, SJS, FCN, VIC, STB…là những cổ phiếu giao dịch tốt trên sàn HOSE;· PVX tiếp tục bị bán sàn mạnh trong khi đó ACB giảm sàn sau thông tin các cấp dưới tại công ty Bầu Kiên bị bắt;Thông tin đáng chú ýThông tin tích cực· Theo Tổng Cục Hải quan Việt Nam, cán cân thương mại hàng hoá của Việt Nam trong cả tháng 8 thặng dư 52 triệu USD; Lũy kế 8 tháng/2012 cả nước xuất siêu 134 triệu USD;Thông tin tiêu cực· CPI tháng 9 của Hà Nội được công bố tăng 2,47% so với tháng trước;Phân tích kỹ thuật

Thống kê trong quá khứ thì theo dạng thức đồ thị:· 56,25% chỉ số VN-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 43,75% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 29,41% HNX-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 70,59% cho chiều ngược lại vào ngày mai;Thống kê trong quá khứ theo sự biến động của mẫu hình nến:· 56% chỉ số VN-Index sẽ giảm giá và 43% cho chiều ngược lại vào ngày mai;· 31% chỉ số HNX-Index sẽ tăng giá và 61% cho chiều ngược lại vào ngày mai;VN-Index điều chỉnh giảm mạnh sau thông tin về việc khởi tố Bầu Kiên tội danh lừa đảo. BVH tăng trần với dư mua lớn cũng bị bán mạnh và điều chỉnh vào cuối giờ. Một vài nỗ lực từ VIC, STB, PPC… cũng không thể giúp thị trường khởi sắc hơn.Khối lượng tăng mạnh theo đà giảm giá. Đây không phải là một tín hiệu tốt dựa trên góc nhìn kỹ thuật. Như vậy, lần thứ 2, chạm mốc kháng cự 405 điểm kể từ sự kiện bầu Kiên bị bắt, VN-Index vẫn chưa thể chinh phục thành công. Có thể thấy rằng với diễn biến hôm nay, nhà đầu tư dường như thường phản ứng thái quá với các thông tin về những vụ bắt các nhân vật liên quan tới hoạt động đầu tư tài chính. Mặc dù vậy, trong ngắn hạn, chúng tôi vẫn cho rằng ngưỡng hỗ trợ số (1) tương ứng với mốc 388 điểm trên đồ thị sẽ giữ vững.

Biểu đồ VN-Index


HNX-Index tiếp tục lao dốc trong phiên giao dịch hôm nay và thiết lập mức thấp mới kể từ sự kiện bầu Kiên bị bắt. Hiện tại, HNX-Index đang tiến gần về mốc đáy của đầu năm. Có thể thấy rằng, các cổ phiếu trên sàn HNX giao dịch rất yếu trong năm nay khi mà tăng thì tăng ít hơn và mỗi lần giảm là thường giảm mạnh hơn.Hiện tại ADX của sàn HNX đang ở mức 48 – mức rất cao nên chúng tôi hy vọng mốc hỗ trợ quanh vùng 55-56 điểm sẽ được giữ vững. Dù vậy, chúng tôi vẫn không đánh giá cao khả năng phục hồi mạnh của chỉ số này trong ngắn hạn. Mục tiêu đi ngang quanh vùng giá 56-62 điểm vẫn là khả dĩ nhất. Nhà đầu tư nếu giao dịch trên sàn HNX nên sử dụng kỹ thuật T+0 để tránh rủi ro.Biểu đồ chỉ số HNX-Index
PTKT BlogTheo TTVNSố lượt xem: 295
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website