Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

TTCK: Cơ hội và cách thức đầu tư mới

Chủ nhật 23/09/2012 21h:37
TTCK VN vào những ngày trung tuần tháng 9/2012 đã có sự ổn định hơn khi tình hình mua bán giữa hai bên cung cầu đã trở nên cân bằng trở lại.
Các chỉ số Index đã thoát khỏi xu thế giảm sâu là do đà bán tháo đã chấm dứt ở những mã cổ phiếu thuộc ngành ngân hàng: ACB, CTG, EIB, STB, VCB.

Điểm tựa tâm lýVN-Index dao động quanh ngưỡng 395-405 điểm là chỗ dựa tâm lý khá chắc chắn cho nhà đầu tư. Thanh khoản trên cả hai sàn HSX và HNX cũng đã được cải thiện đáng kể khi bình quân mỗi phiên có khoảng 62,87 triệu cổ phiếu được giao dịch (tăng hơn 18% so với tuần trước). Sự kiện nổi bật nhất là việc cả hai quỹ ETF lớn nhất đang hoạt động trên TTCK VN là FTSE và Market Vectors VN (VNM) đã tiến hành xem xét lại danh mục đầu tư. Quỹ FTSE thêm 3 mã SBT, HSG, PGD và loại 4 mã KDC, PPC, GMD, PNJ không mang lại nhiều quan tâm cho các nhà đầu tư, trừ những người có nắm giữ các mã này bởi tỉ trọng các cổ phiếu này trong danh mục của quỹ là không nhiều.Tuy nhiên, quỹ VNM dù không thêm hay bớt bất kỳ cổ phiếu mới nào nhưng lại thu hút được sự chú ý của thị trường do có sự thay đổi đáng kể về tỉ trọng của các mã BVH và STB ( lần lượt 2,15% và 0,73%) trong khi lại giảm đối với DPM (1,24%). Đây chính là các cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn nhất trên thị trường nên sẽ có tác động tới diễn biến của chỉ số VNIndex.Việc quỹ này hạn chế bớt số lượng DPM có thể xuất phát một phần từ thông tin thương vụ mua lại cổ phần Nhà máy đạm Cà Mau sẽ không thể thực hiện do chưa được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận. Như vậy, mục tiêu mua lại tối đa 51% cổ phần của Nhà máy Đạm Cà Mau (hơn 2.500 tỉ đồng) qua đó giúp DPM trở thành nhà cung cấp, sản xuất phân urê hàng đầu ở VN và Đông Nam Á sẽ cần phải có thêm thời gian.Mở ra những cơ hội mớiThị trường cũng chứng kiến thêm một quỹ ETF của Cty quản lý quỹ ETF lớn nhất thế giới iShares, đầu tư dựa trên chỉ số MSCI Frontier Markets 100 Index trong đó có 7 cổ phiếu của VN: BVH, CTG, DPM, MSN, STB, VCB, VIC. Có tên gọi chính thức là iShares MSCI Frontier 100 Index Fund, quỹ ETF này sẽ giao dịch trên Sở GDCK New York với mã “FM" và mức phí quản lý 0.79%. Rõ ràng, với sự hiện diện nhiều hơn của các quỹ ETF cho thấy TTCK VN vẫn có sức hấp dẫn nhất định đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Điều này cũng mở ra những cơ hội và cả sự chuyển biến đối với những cách thức đầu tư mới trên thị trường chứng khoán bằng sự góp mặt của các nhà đầu tư đến từ các định chế tài chính quốc tế có tiềm lực về vốn và kinh nghiệm.Dự báo CPI tháng 9/2012 sẽ tăng từ 1,35-1,45% vì là thời điểm khai giảng năm học mới sẽ khiến nhóm hàng Giáo dục, nằm trong thành phần tính CPI tăng mạnh so với các tháng khác. Đồng thời, dư âm của việc tăng giá xăng trong tháng 8 cũng sẽ tác động đến CPI tháng 9/2012. Trong khi tăng trưởng tín dụng tháng 8/2012 chỉ tăng 1,8% so với đầu năm nhưng mức tăng trưởng huy động lại lên tới 10,26%, cho thấy các NHTM giải ngân mới rất ít mà vẫn tập trung giải quyết nợ xấu, hoặc tiến hành đảo nợ cho các khách hàng cũ. Do đó, TTCK chưa thể có nhiều đột biến, nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng trước các diễn biến khó lường cả từ vi mô lẫn vĩ mô.Nguồn DĐDNSố lượt xem: 110
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website