Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Standard Chartered hỗ trợ quỹ mở hoạt động tại VN

Thứ 2 24/09/2012 19h:16
Sự hợp tác mở rộng các dịch vụ cung cấp cho các quỹ mở sẽ tạo điều kiện cho việc hình thành một luồng vốn dài hạn để đầu tư cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.
Ngày 24 tháng 9 năm 2012, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) và Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Standard Chartered (Việt Nam) đã ký Biên bản ghi nhớ  (MOU) hợp tác xây dựng và cung cấp dịch vụ đại lý chuyển nhượng cho các quỹ mở tại Việt Nam.

Cụ thể, dịch vụ đại lý chuyển nhượng bán lẻ là các dịch vụ cung cấp cho các quỹ mở để hỗ trợ cho hoạt động của nhà đầu tư cá nhân và đại lý phân phối.

Dịch vụ này bao gồm các công việc lập và quản lý sổ chính, mở và quản lý hệ thống các tài khoản của nhà đầu tư, ghi nhận các lênh mua, lệnh bán, lệnh chuyển đổi và chuyển quyền sở hữu chứng chỉ quỹ, hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các quyền liên quan đến việc sở hữu chứng chỉ quỹ và cung cấp cho nhà đầu tư xác nhận giao dịch, sao kê tài khoản, các báo cáo và tài liệu khác.

Bà Phương Hoàng Lan Hương, Tổng giám đốc Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam cho biết, Bản ghi nhớ này thể hiện các nguyên tắc chung về hợp tác, bao gồm việc hỗ trợ kỹ thuật cho VSD trong xây dựng hạ tầng cho dịch vụ đại lý chuyển nhượng của quỹ mở theo thông lệ quốc tế cũng như việc phối hợp giữa ngân hàng giám sát và đại lý chuyển nhượng trong việc cung cấp dịch vụ cho quỹ đầu tư dạng mở, tạo nền tảng cho việc đa dạng hóa ngành quản lý quỹ non trẻ tại Việt Nam.

Theo ông Louis Taylor, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered “Sự hợp tác mở rộng các dịch vụ cung cấp cho các quỹ mở sẽ tạo điều kiện cho việc hình thành một luồng vốn dài hạn để đầu tư cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam”./.

Theo Linh Chi (Vietnam+)

Số lượt xem: 101
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website