Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 11/3

Thứ 5 10/03/2011 21h:04
Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 11/3
Việc điều chỉnh giảm điểm của giá vàng đã xuất hiện trong vài phiên giao dịch gần đây với khi xuất hiện các tín hiệu phân kỳ âm trên đồ thị cảnh báo sự đảo chiều.

TTCK Việt NamThị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên tăng điểm mạnh trên hai sàn vào phiên giao dịch ngày hôm nay.

Khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng trên HOSE và HNX..

Khối ngoại bán ròng về khối lượng trên cả hai sàn giao dịch. Lượng mua ròng tập trung vào các mã như CTG, PVD, DPM, BVH, DHG, PHR, OGC…và lượng bán ròng tập trung vào các mã như VCB, DVD, GMD, STB, KDC, PVX, IJC…

Giá vàng tiếp tục giảm trong ngày hôm nay xuống còn mức 37,56 triệu đồng/1 lượng. Hoạt động giao dịch đô la trên thị trường tự do không chỉ đóng băng trên thị trường Hà Nội, Hồ Chí Minh mà còn lan ra cả các tỉnh lân cận.

Một số hoạt động giao dịch nhỏ vẫn diễn ra ngầm nhưng giá đô la nhưng giá mua vào cũng giảm mạnh còn 21.145 đồng. Tỷ giá liên ngân hàng giữa mua và bán ở mức 20,990, giảm 60đ. Chúng tôi được biết các ngân hàng nhỏ đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng khan hiếm tiền đồng trên thị trường liên ngân hàng đã phải bán USD lấy tiền đồng để đáp ứng nhu cầu vốn ngắn hạn, và đây chính là điều mà NHNN mong muốn.

NHNN ban hành Thông tư số 04/2011/TT-NHNN quy định rằng từ ngày 10/3/2011, TCTD áp dụng lãi suất tối đa bằng mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn thấp nhất của TCTD theo từng đồng tiền trong trường hợp tổ chức, cá nhân rút tiền gửi trước hạn. Trước đó, các NHTM thường đưa ra các sản phẩm tiết kiệm rút gốc linh hoạt, trong đó, nếu khách hàng rút trước hạn trong vòng dưới 1 tháng gửi hoặc bằng 1/3 thời hạn gửi, sẽ nhận lãi suất không kỳ hạn tại thời điểm rút, còn nếu rút trước hạn trong khoảng thời gian gần sát với ngày đáo hạn sẽ được hưởng lãi suất bằng 75% - 90% lãi suất ghi trên sổ tiết kiệm, hoặc có ngân hàng khác áp dụng mức lãi suất đối với kỳ hạn gần nhất trước đó cho khoản tiền gửi rút trước hạn. Quy định này có lẽ để hạn chế việc rút tiền trước hạn nhằm giúp thị trường tiền tệ ổn định hơn.

Một khảo sát của chúng tôi cho thấy, các NHTM đã bắt đầu chào cho vay đối với các doanh nghiệp trong khi đó có nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu cắt giảm các dự án chưa thực sự cần thiết trong bối cảnh lãi suất đang ở mức cao. Đây là một tín hiệu tích cực. Như vậy, điều này có thể giảm nhu cầu đầu tư và vay vốn trong thời gian tới qua đó cung cầu về vốn sẽ thu hẹp lại và lãi suất cho vay có thể hạ xuống. Rõ ràng nhưng chính sách thắt chặt tiền tệ đã có những tín hiệu tích cực đầu tiên.

Việc thị trường tăng trở lại mạnh mẽ trong ngày hôm nay khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ bởi chưa có thông tin gì mới trong ngày hôm nay. Có một số thông tin cho rằng việc nhiều doanh nghiệp đăng ký mua vào cổ phiếu quỹ đã giúp nhà đầu tư hào hứng mua vào những cổ phiếu này khiến toàn thị trường có hiệu ứng và tăng giá mạnh mẽ như SHN, HPG…Điều này có thể đúng nhưng thực tế thì trong giai đoạn vừa qua cũng khá nhiều doanh nghiệp đăng ký mua cổ phiếu quỹ nhưng thị trường vẫn đi xuống. SSI là một ví dụ điển hình.

Yếu tố khác có thể thấy rằng, mức định giá của thị trường hiện tại là rất rẻ. Với mặt bằng giá thấp như hiện tại, việc tăng giá mạnh có thể là do sức cầu từ nhóm nhà đầu tư dài hạn gia tăng khiến lượng cung bán bằng mọi giá được hấp thụ tối đa (ngày hôm qua chúng tôi nhận thấy có hiện tượng bán ép do giải chấp) và lòng tham nhà đầu tư quay trở lại khiến thị trường có sự tăng giá mạnh mẽ.

Dù với lý do gì thì thị trường cũng đã tăng trở lại và tìm một lời giải đáp trọn vẹn trong những trường hợp như này sẽ không phải là việc làm tốt khi thực tế nhóm cổ phiếu đầu cơ đã tăng giá rất mạnh trong ngày hôm nay.

Trên đồ thị phân tích kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã xuất hiện hội tụ tăng giá của các chỉ báo. Đây là tín hiệu khá chắn chắn.

Chỉ số HXN-Index thiết lập một mẫu hình Falling Wedge với phân kỳ dương và “Break out”. Đây là những tín hiệu đảo chiều có độ tin cậy cao.

Dự báo của chúng tôi là ngày mai thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm.

Một số cổ phiếu có tín hiệu tăng tốt theo phương pháp phân tích khối lượng mà hệ thống chúng tôi lọc ra các nhà đầu tư có thể tham khảo là: AAA, VIS, ITA, TCM, PVD, LCG, MCG, PVV…Ngoài ra, dựa trên phương pháp Spread chúng tôi đã chia sẻ trong báo cáo trước, sàn HNX có lẽ thu hút được dòng tiền đầu cơ quay trở lại.Đồ thị chỉ số VN-IndexĐồ thị chỉ số HNX-Index

Giá vàngGiá vàng đã phá vỡ kênh tăng giá thiết lập từ cuối tháng 1 tới nay bằng một phiên giảm điểm khá mạnh cho tới thời điểm này. Việc điều chỉnh giảm điểm của giá vàng đã xuất hiện trong vài phiên giao dịch gần đây với khi xuất hiện các tín hiệu phân kỳ âm trên đồ thị cảnh báo sự đảo chiều. Trong ngắn hạn, giá vàng sẽ nhận sự hỗ trợ ở mốc 1.410$. Vể triển vọng mô hình, chúng tôi cho rằng nhiều khả năng giá vàng sẽ biến động theo mẫu hình lá cờ trước khi có thể di chuyển lên các mức cao hơn.Đồ thị chỉ số giá vàng

Lưu ý của TTOTC: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo.Không phải các khuyến nghị mua/bán.T.A Team
Số lượt xem: 551
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website