Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 04/10

Thứ 4 03/10/2012 18h:28
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 04/10
Dù sao phiên hôm nay cũng phát đi những tín hiệu đáng lưu ý về khả năng thị trường hồi phục ngắn hạn, trong đó các mã có thanh khoản và có cơ bản tốt sẽ có nhiều cơ hội thu hút được dòng tiền.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội- SHS: Thị trường có thể tiếp tục tăng nhẹ



Thị trường ghi nhận phiên tăng điểm trên hai sàn, phản ứng với ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật (đường biên dưới dải Bollinger Bands đối với VN-Index; đường biên dưới của kênh giảm giá ngắn hạn thiết lập từ tháng 8 đối với HNX-Index). Nhóm cổ phiếu chứng khoán, cổ phiếu BĐS đã giảm điểm sâu thu hút dòng tiền, biểu hiện của quan điểm đầu cơ.



Theo quan điểm kỹ thuật, phiên tăng điểm nhẹ không đi kèm với sự cải thiện thanh khoản, thị trường đóng cửa ở mức trung bình chưa cho tín hiệu tích cực về động lực thị trường. Cần tiếp tục theo dõi diễn biến thị trường tại ngưỡng kháng cự (trendline ngắn hạn đối với VN-Index; mốc 54.65 điểm đối với HNX-Index) để khẳng định xu hướng.



Với diễn biến tăng khá nóng của nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ, thị trường có thể tiếp tục tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày mai, tiến đến ngưỡng cản kỹ thuật. Tuy nhiên, với thực tế cung cầu và vĩ mô hiện tại, chúng tôi duy trì quan điểm khả năng thị trường tăng qua ngưỡng cản kỹ thuật chưa nhiều.



Chứng khoán BIDV-BSC: Có khả năng thị trường hồi phục ngắn hạn



Trên HSX, trong nhóm bluechip, ngoài VIC, OGC, PVF, SBT giảm điểm, các mã còn lại đều tăng giá. Đáng lưu ý là nhóm ngân hàng như STB, MBB, EIB, VCB, CTG dù không mất điểm nhưng chỉ giữ tham chiếu hoặc tăng rất nhẹ, có vẻ như thị trường vẫn có sự e ngại nhất định đối với cổ phiếu ngân hàng. Ngược lại, các mã cơ bản tốt như DPM, HPG, DRC, HAG.. tăng khá tốt. Như vậy, có dấu hiệu dòng tiền đầu tư đang hướng vào các mã ít rủi ro, điều này cũng dễ hiểu trong bối cảnh hiện nay.



Nói chung, thị trường hôm nay có sự chuyển biến tương đối tốt cả về độ rộng cũng như tâm lý nhà đầu tư, tuy nhiên mức độ chuyển biến chưa thực sự mạnh; thanh khoản chưa được cải thiện cho thấy tâm lý thận trọng vẫn chiếm ưu thế. Dù sao phiên hôm nay cũng phát đi những tín hiệu đáng lưu ý về khả năng thị trường hồi phục ngắn hạn, trong đó các mã có thanh khoản và có cơ bản tốt sẽ có nhiều cơ hội thu hút được dòng tiền.



Chứng khoán FPT-FPTS: Tránh tham gia mua đuổi



Thị trường đã có sự hồi phục nhẹ sau nhiều phiên giảm điểm liên tiếp, giao dịch khớp lệnh vẫn khá chậm và buồn tẻ, thanh khoản của ngày hôm nay tăng là từ giao dịch khớp lệnh. Sắc xanh đã quay trở lại ở hầu hết các cổ phiếu, cá biệt có một số cổ phiếu như ITA, KBC.. tiếp tục bị bán tháo. Nhà đầu tư nước ngoài vẫn bán ra nhiều hơn mua vào, mặc dù giá trị bán ra không nhiều nhưng đây được tính là phiên bán ròng liên tiếp của khối ngoại,



Thị trường tăng điểm khi rơi về các vùng hỗ trợ là diễn biến khá bình thường, chúng tôi đánh giá khả năng nhịp hồi phục này sẽ không được dài. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giảm tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục xuống khi đà hồi phục chững lại trong những phiên tới, tránh tham gia mua đuổi để hạn chế rủi ro khi nỗ lực hồi phục bất thành.



Thanh Hiên



Theo TTVN/Bản tin các công ty chứng khoán



Số lượt xem: 432
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website