Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

2 quỹ của Saigon Asset Management được gia hạn hoạt động thêm 3 năm

Thứ 5 04/10/2012 06h:39
2 quỹ của Saigon Asset Management được gia hạn hoạt động thêm 3 năm
Quỹ VEH và VPH của SAM có tổng tài sản ban đầu khoảng 125 triệu USD. SAM cũng đã đề xuất kế hoạch chuyển đổi 2 quỹ này thành quỹ mở trong năm 2014 nhằm tạo sự linh động cho nhà đầu tư.
Ngày 03/10/2012, Công ty Quản lý quỹ Saigon Asset Management (SAM) đã tiến hành thành công Đại hội cổ đông bất thường của Quỹ đầu tư Chứng khoán Vietnam Equity Holding – VEH và Quỹ đầu tư Bất động sản Vietnam Property Holding – VPH.

Theo đó, Đại hội đồng cổ đông của VEH và VPH đã thông qua đề nghị của Hội đồng quản trị về việc gia hạn hoạt động của 2 Quỹ, và tiếp tục chương trình mua lại chứng chỉ quỹ của công ty với tỷ lệ đồng ý hơn 65%.

Tại đại hội, Ông Nguyễn Thế Lữ - Louis Nguyễn chia sẻ: Hiện tại nền kinh tế vĩ mô Việt Nam vẫn còn nhiều thách thức tuy nhiên chúng tôi lạc quan về triển vọng của nền kinh tế trong dài hạn.

Ban Điều hành của quỹ đang nỗ lực nhằm tối đa hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư, đồng thời thu hẹp khoảng cách giữa giá chứng chỉ quỹ và và giá trị tài sản ròng/CCQ cũng như tăng tính thanh khoản của chứng chỉ quỹ cho nhà đầu tư.

Ông Lữ cho biết thêm Ban điều hành đã đề xuất kế hoạch chuyển đổi hai quỹ VEH và VPH thành quỹ mở trong năm 2014 nhằm tạo sự linh động cho nhà đầu tư trong việc đầu tư vào quỹ khi thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục.

SAM được thành lập năm 2007, là công ty quản lý quỹ đầu tư VEH và VPH, hiện đang niêm yết và giao dịch tài sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt và Xetra với tổng tài sản ban đầu khoảng 125 triệu USD.

SAM đang huy động vốn cho hai quỹ mới là quỹ năng lượng Indochina Energy Holding và Quỹ đầu tư phát triển và nông nghiệp Funa Impact Investment Holding.

Q. Nguyễn

Theo TTVNSố lượt xem: 107
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website