Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Giao dịch ký quỹ: Mất nhiều hơn được

Thứ 6 05/10/2012 15h:22
Giao dịch ký quỹ: Mất nhiều hơn được
Về tiêu chí loại ra khỏi danh mục, có công ty chứng khoán thông báo trước ba ngày, có công ty chứng khoán đột nhiên loại ra ngay ngày hôm sau vì cảm thấy rủi ro!

Hiện nay, đa số công ty chứng khoán quản lý danh mục ký quỹ theo tiêu chí quản lý rủi ro riêng của mình, không phải theo danh mục ủy ban Chứng khoán công bố.Về tiêu chí loại ra khỏi danh mục, có công ty chứng khoán thông báo trước ba ngày, có công ty chứng khoán đột nhiên loại ra ngay ngày hôm sau vì cảm thấy rủi ro! Có khi loại ra một số mã rồi sau đó cho vào lại với tỷ lệ cho vay giảm xuống.Lý do đưa ra thường rất chung chung: giá biến động bất thường hoặc rủi ro gia tăng, hoặc giá cổ phiếu giảm dưới 5.000 đồng. Với mỗi lần thay đổi danh mục, đã tạo nên tâm lý lo sợ và bán ra của nhà đầu tư và ít nhiều những nhà đầu tư đang lỡ ôm cổ phiếu này đều bị thiệt hại.Về sức mua, có công ty chứng khoán trực thuộc một ngân hàng cổ phần được cho vay tối đa với tỷ lệ ký quỹ duy trì 40% như theo quy định của Ủy ban Chứng khoán (tức là với 1 tỉ đồng có thể được vay tối đa gần 1,5 tỉ đồng).Từ khi triển khai chính thức giao dịch ký quỹ đến ngày 20-9-2012, VN- Index giảm khoảng 8%, trong đó các mã blue-chip giá giảm không nhiều, nhưng các mã nhỏ và các mã biến động mạnh, giá có thể giảm trên dưới 50%. Như vậy, với tỷ lệ đòn bẩy sử dụng càng cao, nhà đấu tư càng mau mất trắng vốn.Ngoài ra, khoảng hơn tháng nay, các công ty bắt đầu hạ lãi suất từ 22% xuống quanh 18%. Tuy nhiên mức lãi suất này còn quá cao trong thị trường giao dịch đầy rủi ro và rất khó kiếm lợi nhuận. Như vậy, xét về hiệu quả đầu tư, đa phần nhà đầu tư thua lỗ khá nặng trong thời gian qua. Nếu sử dụng đòn bẩy thì mức lỗ càng tăng lên nhanh chóng, thậm thí có khách hàng không còn vốn. Đòn bấy là con dao hai lưỡi, khuếch trương lợi nhuận rất nhanh nhưng cũng mất trắng vốn nếu không biết cắt lỗ kịp thời.Theo Nguyễn Minh Phương
Thời báo kinh tế sài gònSố lượt xem: 308
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website